Khách du lịch ngoại quốc bị ép mua dừa với giá 'cắt cổ'

author 12:47 12/05/2015

(VietQ.vn) - Trước tình trạng khách du lịch ngoại quốc bị một đội ép mua dừa với giá chặt chém gây bức xúc, công an cho biết sẽ chấn chỉnh và quyết liệt xử lý tình trạng trên.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, nhiều du khách nước ngoài đến TP.HCM trở thành miếng mồi cho một nhóm người giở đủ trò chèo kéo, ép mua dừa với giá “chặt chém”. Một trái dừa bình thường có giá 10.000 - 15.000 đồng. Nhưng qua nhóm buôn bán bất lương này, du khách bị ép trả với giá 50.000 -100.000 đồng/trái, thậm chí 200.000 đồng/trái.

Theo điều tra của báo Tuổi trẻ, đội quân bán dừa ở khu vực trung tâm TP được tổ chức hoạt động chặt chẽ và kín đáo với thành viên là anh em trong nhà. Khi thấy khách lớ ngớ là phải bám theo ra dấu bằng cách giơ ngón tay. Ra dấu từ 1 - 5 ngón tay để khách nghĩ là 5 ngón tay là 5 USD, 1 ngón tay là 10 USD.

Du khách bị ép mua dừa với giá 200.000 đồng

Du khách nước ngoài bị ép mua dừa với giá 200.000 đồng. Ảnh Tuổi trẻ

Một lái xe cho một công ty du lịch chuyên chở khách nước ngoài tham quan, bức xúc cho biết nhóm bán dừa có gần 30 người bủa vây trên nhiều tuyến đường. Khi khách nước ngoài đi ngang, nhóm thanh niên liền bám sát chèo kéo mời gánh dừa để tạo dáng chụp hình. Tiếp đó, họ sẽ nhanh tay chặt dừa đưa cho khách mà không thông báo giá cả. Khách dùng xong trái dừa mới tá hỏa khi biết phải trả 150.000 - 200.000 đồng/trái.Trong một số trường hợp khách không chịu trả tiền thì bọn này sẵn sàng giật ví của khách, trắng trợn tự lấy tiền.

Đại diện Công an P.6 (Q.3) cho biết để chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, ép du khách nước ngoài mua dừa với giá cắt cổ trước Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, công an phường gần đây đã quyết liệt tuần tra xử lý hơn 10 trường hợp và khẳng định Thời gian tới, công an phường sẽ tiếp tục tuần tra xử lý triệt để tình trạng trên. Không chỉ du khách nước ngoài và du khách Việt Nam cũng là nạn nhân của thực trạng trên

Ngay cả du khách nội địa cũng bị chặt chém

Ngay cả du khách nội địa cũng bị chặt chém . Ảnh Lao động

Ngày 16.2.2013, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Vũng Tàu đã đến quán ăn Thu Mai (Quán Như Ý trước đây) số 306 Phan Chu Trinh, P.2, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) kiểm tra phản ánh một du khách. Trước đó, ông Nguyễn Tùng Nghĩa, ngụ Q Tân Bình (TP HCM), phản ảnh trưa 12.2 (mồng 3 tết) gia đình ông đến Vũng Tàu nghỉ dưỡng và tới ăn tại quán Thu Mai. Cụ thể, trong bữa ăn năm người của gia đình ông có món lẩu tôm sú và lẩu cua gạch. Tính tổng cộng bữa ăn của gia đình ông hết hơn 3,6 triệu đồng.

Sáng 7.7.2013, đoàn kiểm tra liên ngành du lịch dịch vụ TP.Vũng Tàu, Công an TP Vũng Tàu và Công an phường 8 đã có buổi làm việc với các bên liên quan để làm rõ việc có hay không quán Hương Việt (số 94 Hoàng Hoa Thám) “chặt chém” du khách đến từ TP HCM vào tối 6.7.2013.  Theo nội dung thư phản ánh, trưa ngày 26.3, một nhóm du khách gồm 7 người (4 người Nhật và 3 người Việt Nam) vào quán Hương Việt. Với 6,1kg tôm kẹt (tôm hùm loại nhỏ), 3,5kg cua, 1,7kg mực, hàu… nhóm du khách trên phải trả 16,6 triệu đồng, theo báo Lao Động.

Phương Khanh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang