Kỉ luật 9 cán bộ sai phạm đất đai

author 09:27 05/03/2013

UBND TP Tam Kỳ cho biết đã có quyết định kỷ luật các cán bộ sai phạm trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng dự án khu dân cư Đông Tân Thạnh (phường Tân Thạnh), theo kết luận của Thanh tra TP.

Theo đó, UBND TP yêu cầu BQL Các dự án Đầu tư – Xây dựng Tam Kỳ nộp hơn 2,9 tỷ đồng tiền sai phạm trong công tác chi bồi thường, hỗ trợ dự án.

Đồng thời, kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các ông Hồ Huy Quỳnh (nguyên Giám đốc BQL), Nguyễn Quang Tuấn (Phó giám đốc BQL), Võ Thanh Long (nguyên Giám đốc BQL), ông Phan Chiến (chuyên viên) vì đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ, xác lập ký nhận hồ sơ bồi thường… để xảy ra thất thoát ngân sách với mức độ nghiêm trọng.
 
Ngoài ra, 5 cán bộ thuộc Hội đồng thẩm định phương án bồi thường TP Tam Kỳ, UBND phường Tân Thạnh, UBND phường Hòa Thuận cũng bị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm liên quan. Lãnh đạo TP cũng yêu cầu lực lượng công an xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm các quy định, trường hợp cấu thành tội phạm sẽ xử lý hình sự.
 
Được biết, khi tiến hành bồi thường, giải phóng mặt bằng xây dựng khu dân cư Đông Tân Thạnh, các cán bộ liên quan đã mắc nhiều sai phạm như: kê khai diện tích đất vượt thực tế, bồi thường cho hộ dân không có quyền sử dụng đất hợp pháp…
 
Trong đó, sai phạm đặc biệt nghiêm trọng là việc kê khai diện tích đất đã được bồi thường tại các dự án trước để tiếp tục nhận bồi thường hỗ trợ với số tiền 2,3 tỉ đồng.
 
Nguyễn Thành/TPO

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang