Kiểm nghiệm sữa dê Danlait cho chất lượng vênh nhau

author 10:54 25/09/2014

Bản tin Tài chính kinh doanh (Đài Truyền hình Việt Nam - VTV) cung cấp thêm thông tin về chất lượng sữa dê Danlait có sự lệch pha giữa các lần kiểm nghiệm.

Kiểm nghiệm sữa dê Danlait cho kết quả không như công bố của doanh nghiệp

Kiểm nghiệm sữa dê Danlait cho kết quả không như công bố của doanh nghiệp. Ảnh: VTV

Vụ kiện của Công ty Mạnh Cầm đang thu hút sự chú ý của dư luận. Phiên tòa xét xử vụ kiện này sẽ được mở lại vào 14h ngày 27/9 tới. Tuy nhiên, Bản tin Tài chính kinh doanh sẽ cung cấp thêm thông tin về chất lượng sữa dê Danlait để quý vị tham khảo.

Kết quả kiểm nghiệm sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thuộc Bộ Y tế, được thực hiện vào tháng 3/2013. Kết quả này cho thấy sữa dê Danlait có chất lượng đảm bảo, như công bố trên bao bì của doanh nghiệp.

Thế nhưng, chỉ sau đó ít ngày, cũng sản phẩm sữa dê Danlait dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi do Công ty Mạnh Cầm nhập khẩu, khi phóng viên thực hiện kiểm nghiệm độc lập tại Trung tâm tiêu chuẩn kỹ thuật Đo lường chất lượng 3, thì kết quả thật bất ngờ.

Cả 8 chỉ tiêu kiểm nghiệm dinh dưỡng và các loại vi chất, khoáng chất đều không đúng như công bố. Hầu hết đều thấp hơn rất nhiều so với kết quả kiểm nghiệm của Bộ Y tế và công bố của doanh nghiệp. Thậm chí, hàm lượng Canxi, Kali còn thấp hơn cả mức quy định tối thiểu hiện nay.

Cụ thể, hàm lượng Canxi doanh nghiệp công bố là 590mg/100g sữa bột, thì kết quả kiểm nghiệm cho thấy chỉ có 393mg. Hàm lượng Kali được công bố trên bao bì là 720 mg/100g sữa bột thì mức kiểm nghiệm thực tế cho ra kết quả chỉ có 474mg. Đặc biệt, hàm lượng chất ARA, doanh nghiệp công bố tới 120mg/100g sữa bột thì kết quả kiểm nghiệm chỉ cho ra vỏn vẹn 8 mg.

Theo VTV

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang