Trời trở rét: Kinh doanh phụ kiện mùa đông lãi hơn 40 triệu đồng/tháng

authorHoàng Dương 13:53 23/11/2016

(VietQ.vn) - Kinh doanh phụ kiện mùa đông đang là một ngành cực hấp dẫn. Đây là mặt hàng dễ lấy nguồn và lãi cực khủng.

Sự kiện: tin tức thị trường

Cửa hàng phụ kiện thời trang trên phố Bạch Mai (Hà Nội), nhiều ngày nay luôn tất bật từ sáng sớm cho đến tối muộn. Đặc biệt, khi thời tiết trở lạnh, khách đến mua hàng tại đây đông hơn bao giờ hết.

Chị Chu Thị Yến, chủ một cửa hàng cho hay: Những mặt hàng mà chị kinh doanh bao gồm: mũ len, găng tay, khăn quàng, bịt tai… Với mức giá chỉ từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng một sản phẩm, mỗi ngày cửa hàng chị cũng bán được khoảng 400 lượt khách. Nguồn hàng chị Yến nhập về chủ yếu từ Quảng Châu (Trung Quốc), ngoài  ra cũng có nguồn hàng trong  nước.

Nhờ bán phụ kiện mùa đông, doanh thu tháng 10 vừa qua của cửa hàng chị Yến lãi hơn 30 triệu đồng. Thậm chí, tháng 11 dự đoán: Doanh thu có thể có thể sẽ tăng hơn do lượng khách đông hơn.

Khách đến mua hàng chủ yếu vào những ngày không khí lạnh tràn về. Mọi người không chỉ mua cho mình mà mua cho người thân nữa. Đặc biệt là trẻ nhỏ, thị phần này, chị bán được khá nhiều hàng. Hàng chị nhập là hàng Quảng Châu nội địa, tuy rằng đồ Trung Quốc nhưng cũng không phải hàng lậu hay kém chất lượng. Khách hàng thường mua nhiều các mặt hàng như mũ len, găng tay và bịt tai”- Chị Yến cho biết.

Cửa hàng bán phụ kiện mùa đông tại Hà Nội kiếm vài chục triệu đồng/tháng. 

Còn tại cửa hàng của chị Huyền Trang (Trương Định – Hà Nội), tổng doanh thu tháng 10/2016 đã lên con số 100 triệu đồng. Trừ vốn, tiền lương nhân viên thì chị cũng lãi hơn 40 triệu. Cửa hàng chị kinh doanh chủ yếu các phụ kiện đồ da như găng tay, giầy da, mũ da… Mỗi ngày, cửa hàng chị cũng bán được khoảng 200 mặt hàng. Mỗi đợt không khí lạnh về thì con số tăng lên gấp đôi.

Giá một chiếc găng tay da cửa hàng của chị Trang dao động từ 80.000 đồng – 600.000 đồng tùy chất liệu, mũ da khoảng 300.000 – 400.000 đồng. Giầy da đắt hơn chút khoảng 450.000 đồng – 1,6 triệu đồng/ đôi.

“Người Hà Nội khá chuộng đồ da, họ mua nhiều và phần lớn nhìn cái ưng ngay, chỉ việc chọn mẫu mã và cỡ. Mình bán ở đây khoảng 3 năm nay rồi. Mùa đông năm nay chưa thực sự "nóng" nhưng số lượng hàng thì bán được gần gấp đôi năm ngoái. Đặc biệt, năm nay mình bán thêm đồ da đi phượt, giá cũng bình dân nên thu hút được nhiều bạn trẻ, doanh thu tháng 9 và 10 tương đối tốt. Tháng 11, tính  thời điểm này doanh thu đã vượt xa tháng 10, con số cụ thể bảo nhiêu mình chưa tính toán, nhưng có thể, sẽ lãi hơn tháng 10 khoảng 20 triệu nữa” – Chị Trang nói.

Nguồn hàng chủ yếu được chị Trang nhập về từ một công ty sản xuất trong nước. Theo chị Trang, nguồn hàng lấy khá dễ, lần đầu tiên chị Trang nhập hàng là đi theo một người bạn đến công ty xin làm đại lý phân phối. Ban đầu thì họ lấy giá khá đắt, bán không lãi nhiều nhưng khi trở thành đại lý thân thiết thì giá mềm hơn.

Chị Trang dự báo, đợt không khí lạnh mạnh và kéo dài vào ngày 24/11 tới, lượng khách hàng chắc chắn sẽ tăng lên gấp đôi ngày thường. Cuối tuần vừa rồi, chị Trang cũng đã nhập thêm nguồn hàng mới với số lượng lớn, đủ size, mẫu mã để nếu khách đến mua hàng đông cũng không lo không thiếu hàng bán. 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang