Truy sát kinh hoàng chấn động Hà Nội, 11 người bị chém trong đêm

author 11:37 15/06/2016

(VietQ.vn)- Nhóm thanh niên lạ đi 4 ôtô và 2 xe máy cầm hung khí truy sát 11 công nhân đang bốc xếp trong đêm tại khu đất gần sân bay Nội Bài, Hà Nội ngừng làm việc.

Liên quan đến vụ truy sát của nhóm thanh niên mang theo hung khí truy sát người xảy ra tại khu đất gần sân bay Nội Bài (Hà Nội),  thượng tá Nguyễn Văn Hiểu - Phó trưởng công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, chiều 14/6 đã lấy lời khai những người liên quan đến nghi án nhóm côn đồ sử dụng hung khí truy sát 11 nhân công bốc xếp vào rạng sáng 3 ngày trước.

Như điều tra trước đó, khoảng 2h ngày 11/6, 11 công nhân thuộc Công ty Thăng Long đến khu đất gần sân bay Nội Bài để bốc xếp vật liệu xây dựng từ xe cẩu vào điểm tập kết. Lúc sau, nhóm thanh niên lạ đi trên 4 ôtô và 2 xe máy mang theo hung khí đến ép tốp công nhân ngừng làm việc.

Truy sát kinh hoàng, 11 nạn nhân bị chém trong đêm

 

Qua lời kể lại của đại diện Công ty Thăng Long cho biết ngay khi thấy công nhân bị đe dọa, họ đã cảnh sát. Khi lực lượng chức năng có mặt, nhóm côn đồ giải tán. Tuy nhiên, gần nửa giờ sau, thấy công an ra về thì nhóm này tiếp tục quay trở lại truy sát.

Bị tấn công, nhóm công nhân bốc xếp lên xe máy bỏ chạy. Nhóm côn đồ cầm gậy sắt đánh lái xe cầu vứt xuống đường sau đó đuổi theo nhóm nhân công bốc xếp. Một người trong nhóm nhân công bốc xếp tên S. (ở Sóc Sơn) bị các đối tượng đuổi kịp chém vào đầu trọng thương. Báo Dân việt thông tin.

Như Chất Lượng Việt Nam đưa tin trước đó, đầu tuần vừa qua tại Thị Xã Phú Thọ cũng xảy ra một vụ truy sát chấn động do nhóm thanh niên khoảng 60 người đi trên 3 ô tô đã dàn hàng ngang cầm theo hung khí gồm dao, kiếm, tuýp sắt xông đâm chém không thương tiếc giữa ban ngày.

60 đối tượng xông vào nhà dân truy sát khiến 3 người trọng thương 

 

Theo điều tra, vụ truy sát gây 3 người trong ngôi nhà bị truy sát trọng thương, 1 người bị đánh chấn thương sọ não, 1 người bị chém gần đứt lìa cánh tay, người còn lại bị chém rách và dập toàn bộ phần mặt.

Không chỉ vậy, nhóm côn đồ này còn tạt cả axít vào người nhà nạn nhân. Ngay sau khi đập phá không thương tiếc, chúng còn tỏ ra thách thức cơ quan chức năng. Sau khi đập phá, truy sát, nhóm đối tượng còn đứng ra ngoài đường và chỉ tay vào nhà chửi rủa, đe dọa giết tất cả mọi người trong nhà. 

Tội cố ý gây thương tích

Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  • a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
  • b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
  • c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
  • d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
  • đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình
  • e) Có tổ chức
  • g)Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục
  • h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê
  • i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
  • k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Tuy nhiên theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi) thì những trường hợp cố ý gây thương tích quy định tại khoản 1 Điều 104 nói trên chỉ bị xử lý hình sự khi có yêu cầu của người bị hại.

Đắk Lắk: 8 người nhập viện cấp cứu vì ăn thịt chó(VietQ.vn) - Sau khi được chủ nhà thiết đãi món thịt chó, 8 người có biểu hiện đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy cấp nên được mọi người đưa đi cấp cứu.

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang