Kỳ lạ người đàn ông tuyên bố gặp 'Đấng Tạo Hóa' khi thập tử nhất sinh

authorThu Hường 05:30 18/06/2018

(VietQ.vn) - Khi trái tim gần như đã ngừng đập và rơi vào tình trạng chết lầm sàng, người đàn ông tên là Charlie kể rằng bản thân đã gặp Đấng Tạo Hóa.

Sự kiện: Khám phá bí ẩn thế giới

Người đàn ông tên là Charlie kể rằng ông từng trải qua một cơn đau tim "đe dọa đến tính mạng". Khi đến bệnh viện, trái tim ông gần như đã ngừng đập và ông rơi vào tình trạng chết lâm sàng. Cho đến tận ngày nay, ông vẫn không thể nhớ là mình đã cận tử trong vài giây hay 2 giờ đồng hồ.

Trong bài đăng trên trang web NDERF, chuyên thu thập những trải nghiệm cận tử, ông Charlie nói rằng, trên đường đi đến thế giới bên kia linh hồn của ông đã bước vào một căn phòng toàn màu trắng, thậm chí cả đồ nội thất cũng màu trắng và có 2 người đàn ông khác ở đó. Ông Charlie ngồi trên một chiếc ghế gỗ màu trắng cũ kỹ, đối diện với 2 người kỳ lạ ở phía sau chiếc bàn.

Ông Charlie viết: “Đằng sau chiếc bàn lớn là một người có vẻ hơi đáng sợ và mạnh mẽ. Tay phải của ông ấy có chiếc nhẫn rất lớn. Chiếc nhẫn có chữ khắc nhưng tôi không nhớ là chữ gì, mặc dù vậy, hình như chiếc nhẫn đó là một thứ rất quan trọng”.

“Người đàn ông này và chiếc bàn làm việc ở giữa phòng. Tôi không nhớ bất cứ thứ gì trên bàn làm việc. Một người khác ngồi trên chiếc ghế ở phía bên phải căn phòng. Người này trông giống bố tôi. Khi ông ấy nói, nghe y như giọng của bố tôi. Tôi không nhớ những gì ông đã nói, nhưng tôi biết rằng ông và người đàn ông còn lại đang trò chuyện”, ông Charlie khẳng định.

Khi cận tử, ông Charlie từng gặp Đấng Tạo Hóa? Ảnh minh họa: Express

 

“Trong suốt quá trình đó, tôi không nói gì cả. Tôi nhớ rằng tôi đã nhìn lại cả 2 người họ. Ngay khi thảo luận xong, người đàn ông phía sau bàn làm việc nhìn tôi và nói ‘cậu sẽ ổn thôi’”, ông Charlie tiếp tục. Tại thời điểm đó, linh hồn ông đã được đẩy về trong căn phòng bệnh viện và tìm lại được ý thức. Sau nhiều năm cố gắng nhớ lại và phân tích chiếc nhẫn trên ngón tay của người đàn ông trong "cơn mê", ông Charlie tin rằng chiếc nhẫn có thể liên quan đến Kinh Cựu Ước.

Trong cuốn sách Esther của Kinh Thánh, vua Xeres đã sử dụng chiếc nhẫn lớn của mình để đóng dấu các nghị định. Theo truyền thuyết, vua Xeres được Thượng đế cử đi cai trị các quốc gia, và sau đó ông tiếp tục xây dựng Cổng vua Xeres ở Ba Tư - một nơi mà tất cả mọi người đều phải vượt qua để "tỏ lòng tôn kính nhà vua". Ông Charlie suy đoán rằng có thể ông đã cố gắng vượt qua Vua Xeres trên đường đến với Thiên Chúa.

Kẹo mút cần sa bán tràn lan trên mạng - 'Cái chết ngọt ngào'(VietQ.vn) - “Đội lốt” dưới hình thức thực phẩm, những chiếc kẹo mút cần sa, bánh chocolate cần sa đang làm “điên đảo” giới trẻ. Loại kẹo tưởng như vô hại này có thể khiến cho người sử dụng nghiện bất cứ lúc nào.

Nói tới thời khắc cận tử, lâu nay các nhà khoa học  vẫn cho rằng, chết là một hệ quả tất yếu của cuộc sống, nhưng sau khi chết một số nhận thức vẫn tồn tại, kể cả khi não đã ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều này được chứng minh bằng những nghiên cứu trải nghiệm hồn lìa khỏi xác của các bệnh nhân khi bị bác sĩ tuyên bố tử vong.

Thường thì sau 30 giây khi tim ngừng bơm máu đi cơ thể, não bộ sẽ ngừng tất cả các hoạt động, ý thức cũng dừng lại tại thời điểm này nhưng nay với nghiên cứu của UoS, giả thiết trên cần được xem xét lại.

Trong số 2.060 bệnh nhân thuộc 15 bệnh viện ở Anh, Mỹ, Áo sống sót sau khi tim ngừng đập, được mời tham nghiên cứu, có 330 sống sót, 140 xác định đã chết lâm sàng. Những người này được mời tham gia phỏng vấn, 39% nói rằng “cảm thấy có một số nhận thức nào đó”, nhưng không nhớ rõ từng sự kiện, 1/5 cho hay đã có một cảm giác khác thường và gần 1/3 cho biết thời gian trôi chậm lại hoặc tăng tốc. Một số người cho biết nhìn thấy ánh sáng flash vàng hay ánh sáng mặt trời. Có người lại cảm giác sợ hãi, chết đuối hoặc bị kéo qua vùng nước sâu. 13% nói rằng họ đã cảm thấy bị tách ra khỏi thân thể.

Ở thế giới bên kia, nhiều bệnh nhân cho hay họ đã trải nghiệm thấy hồn lìa khỏi xác. Ảnh: Sức Khỏe Đời Sống

 

Theo tiến sĩ khoa học Parnia, nhiều người đã trải qua thử nghiệm cận tử nhưng khi phục hồi họ lại mất đi những ký ức này, giống như nằm mơ. Rất có thể là do tổn thương não hoặc do các loại thuốc an thần tác động, gây ảnh hưởng đến khả năng trí nhớ.

Khoảng một nửa, hay 46% được hỏi cho biết thứ họ thấy không phải là quá khứ mà là hàng loạt các hồi ức, kể cả cảm giác sợ hãi và khổ sở. Chỉ có 9% có “trải nghiệm” cận tử hay NDE, 2% có trải nghiệm hồn lìa khỏi xác hoàn toàn. Một trong những phát hiện quan trọng nhất trong nghiên cứu là trường hợp của người đàn ông 57 tuổi như đề cập, bệnh nhân đầu tiên xác nhận về trải nghiệm thoát xác. Sau khi tim ngừng đập người đàn ông này có thể nhớ chính xác đến kỳ lạ về những gì xảy ra xung quanh sau khi chết tạm.

Khám phá nói trên có ý nghĩa rất lớn đối với khoa học, bởi từ trước tới nay thường cho rằng, các trải nghiệm liên quan tới cái chết có thể là ảo giác hoặc ảo tưởng diễn ra trước khi tim ngừng đập hoặc sau khi trái tim hoạt động trở lại chứ không phải là những trải nghiệm diễn ra sau khi tim ngừng đập.

Hạnh Vũ (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang