Lát đá kín sân vườn dễ mang nhiều âm khí

author 06:30 21/04/2015

(VietQ.vn) - Nhiều gia đình hiện nay có sở thích lát đá sân vườn để tạo cho khu vườn nét duyên dáng và hài hòa với không gian. Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy, lát đá kín sân vườn sẽ mang nhiều âm khí.

Sự kiện: Phong thuỷ

Để giúp khu vườn thêm phần duyên dáng, nhiều gia đình thường bổ sung vào sân vườn một lối mòn lát đá mát lạnh với lớp cỏ xanh mềm len giữa những phiến đá. Màu xanh non đầy sức sống của cỏ kết hợp với gạch đá trắng và đất nâu giúp cho sân vườn thêm phần mộc mạc. Tuy nhiên, đối với những căn nhà đang chuyển đổi thành các sàn lát đá sân vườn, chuyên gia phong thủy cho rằng đó chưa phải là ý hay vì dễ làm cho khu vườn mang nhiều âm khí. 

Lát đá sân vườn mang lại nhiều âm khí

Lát đá sân vườn mang lại nhiều âm khí 

Ở góc độ khoa học phong thủy, Kiến trúc sư Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho rằng: "Thông thường cả trong phong thủy hay trong kiến trúc hiện đại thì sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt. Phong thủy thường hướng con người ta đến sự cân bằng." Như vậy, việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng.

Vì lát đá nên đất trồng cây sẽ bị thu hẹp; đồng thời diện tích đất cho những vi sinh vật phát triển cũng sẽ không còn nhiều. Những dương khí, thổ khí tốt sẽ vì thế mà không phát huy tác dụng. Điều này làm cho khu vườn mang nhiều âm khí. Đây cũng là một điều không có lợi.

Lát đá sân vườn khiến khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn vào mùa đông

Lát đá sân vườn khiến khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn vào mùa đông

Ngoài ra, xét về tính chất vật lý, chất liệu đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Về mùa hè, khi nhiệt độ lên đến 39-40 độ C, dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ những hòn đá này có thể lên tới 90 độ C. Đến đêm, những hòn đá đã được tích tụ nhiệt ban ngày sẽ toả hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Về mùa đông thì ngược lại, những hòn đá này làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Vì thế, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Nếu được, hãy xen kẽ đá và cỏ cây để tạo ra sự cân bằng cho không gian. Đây cũng là xu hướng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang