LHQ thông qua hơn 90 tỷ đồng giúp Việt Nam ứng phó thảm họa thiên tai khẩn cấp

authorHuyền Bùi 16:03 28/11/2017

(VietQ.vn) - Liên Hợp Quốc vừa thông qua khoản hỗ trợ bổ sung để hỗ trợ cho những người chịu ảnh hưởng bởi bão damrey

Theo thông tin từ Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, cơn bão Damrey đổ bộ vào đất liền từ ngày 4/11, gây ra lũ lụt và tàn phá lan rộng khắp các tỉnh vùng Trung Bộ và Nam Trung Bộ, gây thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản cho người dânViệt Nam.

Ước tính có 4,33 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 400.000 người cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Một khoản tài trợ khẩn cấp 100.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng) đã được phân bổ từ Văn phòng Điều phối các Hoạt động Nhân đạo của Liên Hợp Quốc vào ngày 15/11 để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

lien-hop-quoc-thong-qua-hon-90-ty-dong-giup-ung-pho-tham-hoa-thien-tai-khan-cap-o-viet-nam

 Ảnh minh họa. ( Nguồn: TTXVN)

Trước sự tác động nặng nề của cơn bão Damrey tại Việt Nam, ngày 28/11 Liên Hợp Quốc đã thông qua khoản hỗ trợ bổ sung 4,21 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp trung ương để hỗ trợ cho 150.000 người, trong đó có 46.973 trẻ em.

Có khoảng 300.000 ngôi nhà bị tàn phá và phá hủy hoàn toàn sau bão.  Với khoản hỗ trợ bổ sung sung từ quỹ Hỗ trợ khẩn cấp Trung ương, các cơ quan Liên Hợp Quốc có thể tăng cường các hoạt động về cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, an ninh lương thực, sinh kế, và khôi phục nơi ăn chốn ở cho người dân.

Nhóm bạn trẻ và giấc mơ ‘thanh lọc’ bầu không khí ô nhiễm tại Hà Nội (VietQ.vn) - Xanh Hà Nội là tên gọi của nhóm các bạn trẻ có chung giấc mơ trồng mới 1 triệu cây xanh để góp phần giải quyết vấn đề không khí ô nhiễm tại Hà Nội.

Các cơ quan Liên Hợp Quốc sẽ sử dụng kinh phí này để cung cấp cho người dân có nhà cửa bị hư hỏng các vật liệu và tiền mặt để sửa chữa nhà; hệ thống lọc nước và bộ dụng cụ vệ sinh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ kinh phí để mua sắm vật tư nông nghiệp bù đắp lại những mất mát thiệt hại về sinh kế của người dân bị ảnh hưởng do cơn bão.

Huyền Bùi

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang