Lời kêu gọi của Phó Thủ tướng thực hiện nghiêm ‘3 phải’, ‘3 không’

author 06:02 23/09/2015

(VietQ.vn) - Ngày 22/9, tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ phát động “Tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT cho công nhân, viên chức, người lao động” tại Công ty May 888.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng và hàng nghìn công nhân, viên chức, người lao động tham dự.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Công ty May 888 và Tổng công ty Tiên Sơn.  Ảnh: VGP/Lê Sơn

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, các cấp, các ngành trong tỉnh Thanh Hóa, Công ty May 888 (Tổng công ty May 10) đã có sáng kiến trong tuyên truyền, vận động công nhân, người lao động tự giác chấp hành các quy định về ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông nhằm phòng tránh và giảm TNGT, vì mục tiêu tính mạng con người là trên hết.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong cả nước chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, nhất là thực hiện đúng phương châm “3 phải" (phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường và phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính) và "3 không" (không lái xe sau khi uống rượu bia, không phóng nhanh, vượt ẩu và không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe) khi điều khiển xe máy.

Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường khi phát hiện vi phạm thì phải xử lý thật nghiêm.

Đối với Công ty 888 (Tổng công ty May 10) và Tổng công ty Tiên Sơn cần quán triệt sâu sắc và phổ biến pháp luật ATGT, nâng cao nhận thức cho từng cán bộ, công nhân, người lao động khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với các cơ quan quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phổ biến pháp luật trật tự ATGT tới mọi người dân nhằm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, không chở quá tải trọng cho phép trên đường.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các công nhân, lao động đang làm việc tại Công ty 888 tại thôn Hợp Phương, xã Quảng Hợp, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Viết Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang