Lưu ý đặc biệt khi chọn mua camera 360 độ trang bị trên ô tô

author 06:14 18/04/2020

(VietQ.vn) - Camera 360 độ là phụ kiện được nhiều tài xế Việt ưa chuộng. Tuy nhiên khi mua và sử dụng sản phẩm này tài xế nên đặc biệt lưu ý.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Quan tâm tới giá sản phẩm

Khi muốn mua một loại camera 360 ô tô chất lượng, hầu hết người đã từng dùng qua sản phẩm đều khuyến cáo nên quan tâm đến giá tiền của nó đầu tiên. Do mỗi dòng sản phẩm sẽ có một giá thành khác nhau, được phân phối bởi một doanh nghiệp khác nhau sẽ có chi phí khác nhau. Do đó việc đầu tiên trước khi mua sản phẩm hãy quan tâm tới giá cả đầu tiên để tránh bị 'hớ'.

 Cần hết sức lưu ý khi mua camera 360 độ cho xe ô tô. Ảnh minh họa

Xác định nhu cầu sử dụng 

Mua loại camera 360 độ phù hợp và đáp ứng được nhu cầu dùng mới mang đến hiệu quả dùng cao nhất. Chính do vậy, nếu không xác định rõ mục đích của mình thì chiếc camera sẽ ko đem đến chất lượng tốt như bạn vẫn mong đợi.

Chất lượng hiển thị của camera

Chất lượng hiển thị của camera lên màn hình, phụ thuộc chủ yếu vào mắt camera nhằm xử lý hình ảnh, giúp tăng độ sắc nét và hiển thị hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ban đêm. Nếu mắt camera không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đôi mắt cũng như tầm quan sát mọi vật xung quanh.

Hiển thị toàn cảnh 360 độ

Camera 360 giúp giả lập không gian xung quanh, tạo góc nhìn xe từ phía trên xuống dưới. Đây là kết quả của công nghệ 360 độ, ghép 4 mắt camera tại các vị trí tạo ra khung cảnh như trên. Thực tế, trên thị trường có nhiều loại giả lập 360 chưa hoàn hảo, không ghép 4 mắt thành một khối mà thực tế vẫn là 4 góc nhìn riêng, có rìa rép ở xung quanh. Vì thế nên để ý kỹ yếu tố này trước khi mua.

Rủi ro lớn khi mua xe ô tô sang biển số Lào với giá siêu rẻ tại Việt Nam (VietQ.vn) - Hiện nay nhiều đại lý kinh doanh ô tô cũ rao bán khá nhiều xe biển số Lào đang lưu hành tại Việt Nam. Tuy nhiên theo cơ quan chức năng nên thận trọng khi quyết định mua loại xe này.

Tính năng lưu hình ảnh khi xe đã tắt máy

Tính năng này được ví như "người bảo vệ" của chiếc xe. Khi đỗ xe và tắt máy, camera 360 độ có tính năng này sẽ quay lại hình ảnh 360 độ khi có bất cứ va chạm nào xảy đến với xe như bị xịt sơn, cò chìa khoá, phá xe... Tính năng này giúp chủ xe luôn đảm bảo có bằng chứng khi xảy ra tình huống không mong muốn trên.

Tính năng tự động trên cao tốc

Đây là một trong những tính năng nổi bật của camera 360 DCT. Trang bị này giúp cảnh báo tài xế khi đi sai làn, lệch làn trên cao tốc. Khi phát hiện tình huống, camera 360 sẽ tự động bật lên và cảnh báo người lái.

Quan sát bánh sau khi lùi

Nhờ hộp đen xử lý dữ liệu, camera 360 DCT có khả năng hiển thị góc nhìn bánh sau, hỗ trợ tài xế lùi xe chính xác hơn. Các dòng camera 360 độ khác thường chỉ giúp tài xế nhìn được bánh trước.

Các tính năng tự động khác

Chọn mua camera 360 độ, người dùng nên lưu ý các tính năng tự động thường có. Khi bật đèn báo rẽ, camera 360 độ sẽ tự động bật camera theo hướng chỉ định. Khi lùi, hệ thống tự động bật camera sau. Ở tốc độ dưới 20km/h, tự động bật camera trước hỗ trợ tài xế ở đường hẹp, có chướng ngại vật. Khi chuyển làn trên cao tốc, hệ thống tự bật camera sau, giúp tài xế quan sát phía sau dễ dàng hơn.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang