Lý do gì mà hàng loạt cửa hàng KFC phải đóng cửa?

authorHà Thúy 06:16 22/02/2018

(VietQ.vn) - Gần 900 cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa, thiệt hại hàng triệu USD vì lý do thiếu gà.

Dẫn thông tin từ truyền thông quốc tế, Zing đưa tin, khoảng gần 900 cửa hàng KFC đã phải đóng cửa trong ngày 19/2 và 450 cửa hàng nữa tiếp tục đóng cửa trong ngày 20/1 tại Anh, vì gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn tới thiếu gà.

"Tình hình cung cấp gà đang dần được cải thiện. Tuy nhiên chúng tôi dự đoán việc tạm đóng các cửa hàng sẽ kéo dài đến hết tuần, đồng nghĩa sẽ có thêm nhiều cửa hàng phải đóng cửa, hoặc nhiều món gà phải ngừng bán hoàn toàn, hoặc chỉ bán trong những khung giờ nhất định", người phát ngôn của KFC chia sẻ.

ly-do-gi-ma-hang-loat-cua-hang-kfc-phai-dong-cua

 Gần 900 cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa. Ảnh: Fortune

KFC Anh quốc cũng thông báo trên mạng xã hội, rằng "đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực hết mình" để mở lại các cửa hàng.

Chuỗi này cũng cho hay sự cố thiếu gà xảy ra là do hãng đổi đối tác vận chuyển mới là DHL vào tuần trước, dẫn tới hệ thống chưa ăn khớp trở lại.

Phía DHL cho hay một số đơn hàng đã "không thể hoàn thành hoặc bị trì hoãn" vì "các vấn đề vận hành". Công ty hậu cần Đức đã xin lỗi một lần nữa vào hôm 20/2, nhưng nhấn mạnh rằng họ "không phải là bên duy nhất chịu trách nhiệm cung ứng cho KFC".

"Với sự giúp đỡ của đối tác, chúng tôi đang từng bước khắc phục và giúp KFC mở lại các cửa hàng trong những ngày tới đây", DHL khẳng định.

Say đắm lễ hội Sa Pa mùa xuân này(VietQ.vn) - Cái thú xê dịch lên Tây Bắc ngày Tết chẳng còn xa lạ gì, và Sa Pa cũng đã trở nên quá quen thuộc với du khách...

Vneconomy thông tin thêm, trong một thông cáo, Giám đốc điều hành DHL John Boulter xin lỗi vì những bất tiện và thất vọng gây ra cho khách hàng của KFC. Nỗi thất vọng đối với công ty này càng lớn khi KFC phải cắt giảm chi phí, dẫn tới 225 người bị mất việc, theo tổ chức công đoàn Anh GMB.

Nhà phân tích Chris O’Cull của hãng tài chính Anh Stifel ước tính gần 750 cửa hàng KFC – chiếm khoảng 3,5% trong tổng số cửa hàng toàn cầu của chuỗi này, bị ảnh hưởng hoặc đóng cửa do trục trặc lần này có doanh thu mỗi ngày khoảng 2,1 triệu USD. Đến ngày 20/2, khoảng 500 cửa hàng KFC vẫn bị đóng cửa.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang