Cách làm giò xào tuyệt ngon, đảm bảo an toàn ngày Tết

author 12:23 30/01/2016

(VietQ.vn) - Trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt, chắc hẳn sẽ không thiếu đĩa giò xào, giò lụa hay giò bò thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Giò xào là một trong những món ngon ngày Tết đặc trưng trong mâm cỗ với hương vị thơm ngon, béo ngậy từ thịt lợn và các gia vị cùng với độ giòn dai của mộc nhĩ, nấm hương. Cách làm giò xào cũng rất đơn giản, chị em có thể tự làm tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Một trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu đó chính là giò xào đặc trưng

Một trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu đó chính là giò xào đặc trưng

Nguyên liệu:

 - Tai lợn: 400 gr

- Thịt chân giò: 700 gr

- Lưỡi lợn: 400 gr

- Mộc nhĩ: 80 gr

- Nấm hương: 30 gr

- Hạt tiêu, hành khô, nước mắm

Cách làm giò xào:

Bước 1: Lưỡi lợn đem chần qua nước sôi cho dễ cạo, rồi đem cạo bỏ phần trắng trên mặt lưỡi. Thịt chân giò và tai lợn cũng cạo rửa sạch lông.

Sơ chế lưỡi lợn, thịt chân giò cho thật sạch

Sơ chế lưỡi lợn, thịt chân giò cho thật sạch

Bước 2: Đun sôi một nồi nước với một thìa ăn cơm dấm và 1 thìa cà phê muối. Cho tất cả các loại thịt vào chần nhanh trong 2 phút. Vớt thịt ra khỏi nồi, xả qua nước lạnh để loại bỏ bọt bẩn và thịt đỡ bị thâm. Thái thịt thành những miếng mỏng. Đem ướp thịt với 1 ít muối trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 5: Phi thơm hành, cho thịt vào xào săn. Trút nấm hương và mộc nhĩ vào, thêm nước mắm cho vừa miệng. Xào tới khi các nguyên liệu chín đều và ngấm gia vị thì rắc thêm hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Xào thịt và mộc nhĩ cùng các loại gia vị cho thấm đều

Xào thịt và mộc nhĩ cùng các loại gia vị cho thấm đều

Bước 6: Nhồi thịt vào khuôn, vặn vít chặt tay. Đợi cho khuôn giò nguội thì cho cả khuôn vào tủ lạnh tầm 2 tiếng cho giò đông lại.

Dùng khuôn inox để giò được tròn đều và đẹp mắt hơn

Dùng khuôn inox để giò được tròn đều và đẹp mắt hơn

Bước 7: Lấy giò xào ra khỏi khuôn, dùng giấy bạc hoặc lá chuối gói giò lại. Sau đó lại cất vào tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, cắt giò thành từng khoanh, thái miếng vừa ăn.

Với cách làm đơn giản, mọi người đã có ngay món ngon ngày Tết thết đãi gia đình

Với cách làm đơn giản, mọi người đã có ngay món ngon ngày Tết thết đãi gia đình

Cách làm giò xào cũng không quá phức tạp chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ là chị em đã có 1 cây giò thơm ngon. Những miếng giò béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng với vị thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon để mọi người trổ tài trong dịp Tết này hoặc có thể sử dụng để làm quà biếu. 

Thanh Hằng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang