Muốn nàng hào hứng, hãy giúp việc nhà!

author 16:01 15/01/2013

(VietQ.vn) - Người vợ không phải là “cỗ máy tình dục” mà khi cần người chồng chỉ cần bấm nút là có thể vận hành. Để người vợ sẵn sàng đồng hành cùng mình, người chồng phải nắm được bí quyết khơi dậy hưng phấn.

 

Tiếng nói từ “phe” tóc dài

Rất nhiều người vợ thổ lộ rằng với họ, chuyện ân ái với chồng giống như một nghĩa vụ mà họ phải cố gắng để hoàn thành chứ thực tình không có mấy cảm hứng.

Vậy phải chăng phụ nữ không thích “chuyện ấy”? Hay lý do nằm ở chỗ khác?

Một phụ nữ tâm sự: “Mỗi ngày, tôi phải làm biết bao nhiêu là việc. Nào công việc cơ quan, nào cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, nào đưa đón con đi học… Đến tối, khi ba đứa trẻ ngủ thì cũng là lúc tôi mệt nhoài và díp cả mắt. Oái oăm thay, chồng tôi lại luôn đòi hỏi vào lúc đó. Thử hỏi, làm sao người phụ nữ còn cảm hứng với “chuyện ấy” khi cơ thể gần như kiệt sức?”.

Một chị khác cho biết: “Mỗi lần gần nhau, anh ấy “tác chiến” nhanh quá. Tôi chưa kịp cảm thấy gì thì anh đã xong rồi”.

Và đây nữa: “Sau khi đi uống ở đâu đó về, anh thường bắt tôi “chiều”. Lúc đó, thú thực tôi thấy rất chán hình ảnh của anh. Trong tâm trạng như vậy, tôi chỉ muốn nhanh nhanh cho xong chuyện chứ chẳng hứng thú gì”.

Vài sự thật về nàng, đàn ông cần hiểu

Những tâm sự trên cho thấy không phải phụ nữ không thích “chuyện đó” mà chẳng qua người đàn ông của họ không hiểu họ, dẫn đến chuyên “tác chiến” không đúng thời điểm hoặc không đúng cách.

Theo các nhà tình dục học, phụ nữ cần nhiều thời gian để có được hưng phấn hơn nam giới. Hai tác giả người Mỹ Shaunti và Jeff Feldhahn viết: “Cỗ máy tình dục” của nam giới dường như lúc nào cũng ở trạng thái sẵn sàng. Chỉ cần nghe hiệu lệnh là lên đường! Nhưng phụ nữ thì khác. Tuy vậy, một khi đã được “khởi động” đầy đủ, nàng sẽ “sẵn sàng lên đường” chẳng khác gì nam giới!”.

Vì vậy, lời khuyên mà các chuyên gia tình dục đưa ra với phái mạnh là: Hãy từ từ thôi, giúp nàng khởi động kỹ bạn và nàng sẽ có một “chuyến phiêu du” thật mỹ mãn!

Hưng phấn của nàng cũng phụ thuộc vào cảm nhận của nàng về bạn vào lúc đó. Nếu nàng không hề có cảm xúc gì trong tim mình, mọi công tắc “tình yêu” trong nàng đều được đặt ở chế độ “OFF”, Shaunti và Jeff Feldhahn viết.

Chính vì vậy, nếu như nàng đang điên tiết với bạn hoặc thờ ơ, lạnh nhạt thì khó mà hưởng ứng bạn trong chuyện chăn gối.

 

Để nàng hưởng ứng nhiệt tình

Đối với phụ nữ, cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong việc có hay không có hứng khi người chồng khởi xướng chuyện yêu đương. Nếu người phụ nữ luôn sống trong cảm xúc dạt dào yêu thương đối với chồng thì họ sẽ dễ có hưng phấn hơn những người suốt ngày cãi cọ, không được chồng quan tâm, đối xử tử tế hoặc không còn tình yêu với chồng.

Chính vì vậy, theo cách chuyên gia tâm lý về tình yêu, hôn nhân gia đình, muốn vợ nhiệt tình, hào hứng trong chuyện chăn gối, người đàn ông cần yêu vợ thật nhiều và phải thể hiện tình yêu đó bằng những việc làm hết sức cụ thể, hàng ngày:

Giúp nàng việc nhà: Khi bạn gánh vác cùng nàng vô khối việc không tên, nàng không chỉ cảm kích và thấy yêu bạn hơn mà còn có nhiều sức lực hơn cho “chuyện ấy”. Khảo sát của Shaunti và Jeff Feldhahn cho thấy 60% phụ nữ cảm thấy ham muốn hơn khi được chồng chia sẻ việc nhà.

Quan tâm tới nàng: Không chỉ trong phòng ngủ: đừng để nàng nghĩ rằng bạn chỉ cần nàng mỗi khi có nhu cầu. Hãy thể hiện sự quan tâm của bạn đối với nàng, ngay cả trong những việc nhỏ nhặt như sấy khô tóc cho nàng, giúp nàng buộc dây giày, thỉnh thoảng nấu bữa sáng cho nàng… Hãy lắng nghe mỗi khi nàng có nhu cầu trút bầu tâm sự thay vì: “Thôi em đừng nói nữa, mệt quá!”. Chính những việc làm nho nhỏ đó sẽ làm cho tình cảm của nàng đối với bạn thêm mặn nồng.

Tiếp tục là người yêu của nàng: Người phụ nữ nào cũng muốn chồng vẫn tiếp tục đeo đuổi mình ngay cả khi đã là vợ chồng. Họ vẫn muốn được bạn tặng hoa, nhắn tin với lời lẽ yêu đương, trêu chọc. Họ vẫn muốn thỉnh thoảng được bạn quàng vai ôm một cái thật âu yếm hoăc trao những ánh nhìn tình tứ. Tóm lại họ muốn luôn là người phụ nữ quyến rũ trong mắt bạn.

Bắn tín hiệu từ sớm: Không chỉ đến khi nhập cuộc mới bắt đầu giúp nàng khởi động, đôi khi bạn cần phải bắn tín hiệu từ sớm để nàng được chuẩn bị tinh thần tốt hơn chẳng hạn nhắn tin với lời lẽ lả lơi hoặc hẹn hò, nhấm nháy với nàng từ trước đó vài ba tiếng.

Q.N

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang