Đài Loan kiểm soát quá chặt các sản phẩm chè nhập khẩu

author 12:04 26/09/2015

(VietQ.vn) - Đài Loan tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm chè nhập khẩu từ các nước vào lãnh thổ này.

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược và Thực phẩm Đài Loan (TFDA) trong tháng 8 và 9 năm 2015, Đài Loan đã phát hiện ra hơn 120 lô hàng dược và thực phẩm từ 21 đối tác xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu kiểm nghiệm kiểm dịch theo quy định của Đài Loan.

Theo đó, Nhật Bản là nước có nhiều lô hàng bị cảnh báo không đạt yêu cầu nhất (35 lô), tiếp đến Thái Lan (11 lô), Mỹ (10 lô), Trung Quốc (8 lô), Hàn Quốc (7 lô), Ấn Độ (7 lô) vv... Đài Loan đã yêu cầu nhà nhập khẩu phải tiêu hủy hoặc tái xuất về nước tất cả các lô hàng không đạt yêu cầu.

‘Ngậm’ nhiều thuốc trừ sâu, chè Việt Nam bị chối từ ở nước bạn

Trước đó, vào tháng 4/2015, mặt hàng chè Việt Nam cũng đã từng bị Đài Loan chối từ nhập khẩu bởi dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức. Phía Đài Loan cũng đã đề nghị Việt Nam tăng cường các biện pháp quản lý sản xuất, kết hợp hướng dẫn nông dân trồng chè để đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kiểm nghiệm kiểm dịch. Sau gần nửa năm, tình trạng đã được cải thiện đáng kể. 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang