Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ngày Tết

author 06:00 20/02/2015

(VietQ.vn) - Sáng 19/2, hàng ngàn người dân đã về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến (xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình) để thắp hương tri ân, tưởng nhớ đến Đại tướng trong ngày đầu năm Ất Mùi 2015.

Theo tin tức mới nhất từ báo Vietnamplus, sáng 19/2, hàng ngàn người dân đã về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình) để thắp hương tri ân, tưởng nhớ đến Đại tướng trong ngày đầu năm Ất Mùi 2015. Người dân các xã lân cận như Quảng Phú, Quảng Đông... của huyện Quảng Trạch, những người dân ở Hà Tĩnh cũng về đây, lặng lẽ lên viếng mộ Đại tướng trong thời khắc đầu xuân.

Tuy cách xa khu mộ Đại tướng hơn 50km nhưng gia đình bà Lê Thị Hiền ở Hà Tĩnh cũng đây để thắp hương tri ân Đại tướng. Bà cho biết, sau thời khắc giao thừa, ngày đầu năm, việc đầu tiên là gia đình bà thắp hương lên ban thờ tổ tiên, sau đó là xuất hành về khu mộ Đại tướng để dâng hương.

Cụ Lê Thanh Hùng, 82 tuổi, ở thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình cho biết: “Không ai hẹn ai cả, hương khói tổ tiên xong thì mọi người trong thôn chúng tôi lại đem hoa, bánh chưng ra viếng mộ Đại tướng. Bác về với bà con, với nhân dân thì người dân cũng biết mà tìm về thể hiện lòng thành kính, biết ơn.”

Nhân dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng đầu năm

Nhân dân tới viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng đầu năm. Ảnh: VOV

Bạn Hoàng Thanh Lý 19 tuổi, ở huyện Quảng Trạch – sinh viên năm đầu cho biết: “em đi học xa nhà, mỗi dịp hè hoặc nghỉ tết, em lại ra đây thắp hương cho Bác”. Bác Huân, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình chia sẻ.“Từ khi bác Giáp về đây yên nghỉ, mỗi dịp đầu năm mới, bác thường ra đây viếng mộ bác Giáp rồi mới chúc tết người thân”.

Có những gia đình xa hơn như gia đình chị Đặng Thị Hương, ở phường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình (Hà Nội), từ khi Đại tướng về với đất mẹ, vì có người thân ở Quảng Bình nên tết đến, chị cùng với gia đình vẫn ra thăm mộ Đại tướng mỗi khi Tết đến, theo thông tin từ VOV. 

Thái Hà

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang