Nghi vấn mới về cái chết của Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam tại trụ sở

author 08:49 24/01/2015

(VietQ.vn) - Tin tức mới nhất liên quan đến cái chết của Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam cho biết, ngay trong đêm 22/1, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã vào cuộc tổ chức khám nghiệm hiện trường, đã thu được một dây nhựa màu trắng bọc 2 lõi đồng tại giữa 2 phòng làm việc của ông Thắng……

Tin tức trên được PV Đào Minh Khoa của Báo Công an nhân dân thông tin trên tờ báo này.

Tin tức mới nhất trên báo này cũng cho biết, đến sáng 23/1, cơ quan này và một số cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi đối với ông Thắng. Bước đầu được biết, trên khoanh cổ của nạn nhân có vết hằn xây xát do dây để lại.

"Cơ quan điều tra và Bộ chủ quản tiếp tục điều tra làm rõ vì sao dẫn đến cái chết của nạn nhân", Báo CAND thông tin thêm.

Cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam chết tại trụ sở làm việc

Trong khi đó, trên Báo Tuổi trẻ ngày hôm nay dẫn nguồn tin cho biết, liên quan vụ việc ông Nguyễn Hữu Thắng, cục trưởng Cục Đường sắt VN, tử vong tại phòng làm việc, ngày 23-1 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội và các đơn vị chức năng đã khám nghiệm tử thi tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108. 

Trước đó đêm 22-1, khi vụ việc được phát hiện, cơ quan công an cũng khám nghiệm hiện trường đến hơn 24g mới kết thúc.

Quá trình khám nghiệm tử thi ông Thắng cho thấy trên cổ nạn nhân có vết hằn sây sát do dây để lại.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an thu được một dây nhựa màu trắng bọc hai lõi đồng ở khu vực phòng làm việc của ông Thắng. Những dấu hiệu này cho thấy nhiều khả năng ông Thắng tự vẫn bằng cách thắt cổ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 23-1, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường - người phát ngôn của bộ trưởng Bộ GTVT - cho biết Bộ GTVT chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân cục trưởng Cục Đường sắt Nguyễn Hữu Thắng tử vong trong phòng làm việc.

Ông Trường không xác nhận thông tin ông Thắng tự tử và nói hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh.

Trong hôm qua, Bộ GTVT có thông cáo chính thức về việc ông Thắng được phát hiện chết tại phòng làm việc.

Cụ thể khoảng 19g ngày 22-1, nhân viên lao công Cục Đường sắt VN lên làm vệ sinh phòng làm việc của ông Nguyễn Hữu Thắng thì phát hiện ông này chết trong phòng làm việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ GTVT và Cục Đường sắt VN lập tức có mặt tại hiện trường, đồng thời báo ngay cơ quan y tế, cơ quan công an và gia đình đến để phối hợp giải quyết sự việc.

Bộ GTVT cho biết thời gian gần đây, ở cơ quan ông Nguyễn Hữu Thắng không thể hiện vấn đề gì bất thường. Sáng 22-1, ông Thắng dự cuộc họp triển khai thực hiện đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt do bộ trưởng Bộ GTVT chủ trì.

Trong cuộc họp, ông Thắng đọc báo cáo của Cục Đường sắt và được bộ trưởng đánh giá cao. Cuối buổi sáng, ông Thắng chủ trì cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt VN để chuẩn bị hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015.

Chiều 22-1, ông Thắng tham dự cuộc họp ban chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt VN do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì. Trong cuộc họp này, ông Thắng không tham gia phát biểu ý kiến.

Đến cuối giờ chiều, ông Thắng vẫn giải quyết các công việc bình thường tại phòng làm việc.

Ông Nguyễn Hữu Thắng sinh ngày 1-5-1955 (quê quán tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), được bổ nhiệm giữ chức cục trưởng Cục Đường sắt VN từ tháng 6-2010.

Ngày 23-1, lãnh đạo Bộ GTVT giao ông Nguyễn Văn Doanh - phó cục trưởng Cục Đường sắt - tạm điều hành hoạt động của Cục Đường sắt.

Trong khi đó, tin tức mới nhất trên  Báo Nguoilao động dẫn lời Bà Nguyễn Thị Minh Châu - tổ trưởng dân phố 7, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, TP Hà Nội - cho biết ông Nguyễn Hữu Thắng sống ở đây hơn 10 năm và được mọi người trong khu phố quý mến. “Ông Thắng sống giản dị, thường ngày hay đi làm về muộn. Thời gian gần đây, ông không có biểu hiện gì bất thường” - bà Châu nói.

Theo bà Châu, trước đây, ông Thắng ở một mình, sau đó vợ con ông từ Khánh Hòa ra sống cùng. Ông có 2 con, con gái đã có chồng, con trai đang sống cùng vợ chồng ông. “Trước đây, tôi nghĩ ông Thắng là cán bộ nhà nước bình thường nhưng sau khi nghe tin liên quan đến vụ đường sắt trên cao mới biết ông làm to như vậy” - bà Châu thổ lộ.

Tin tức trên Báo Laodong cũng dẫn lời bà Châu cho biết thêm, khi nghe tin ông Thắng mất bà có qua nhà để thăm hỏi, người thân trong gia đình cho biết là trong thời gian gần đây ông Thắng có mắc bệnh huyết áp cao và tiểu đường.

Chiều 23.1, chúng tôi đã liên lạc với thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục CSĐT TPTTXH, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - cho biết, cơ quan này đang tích cực điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của ông Thắng và sẽ công khai kết quả cho báo chí.

Đình Bình

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang