‘Nghiện’ vải đến mấy cũng phải biết cách ăn vào những thời điểm để tốt cho sức khỏe

authorHòa Lê 06:17 07/06/2019

(VietQ.vn) - Quả vải rất tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn vải không đúng cách thì nó có thể gây phản tác dụng, không mang lại dinh dưỡng cho cơ thể.

Vải rất giàu protein, đường, chất béo, sắt, axit citric, vitamin… có lợi cho sức khỏe. Không chỉ sử dụng làm thực phẩm vải còn được dùng làm nguyên liệu hỗ trợ chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì nó có thể gây phản tác dụng, không có lợi cho sức khỏe. Điển hình như thời điểm bạn ăn vải cũng có những ảnh hưởng lớn đến cơ thể. Hãy lưu ý tránh các thời điểm dưới đây kẻo "rước họa vào thân”.

Tránh ăn vải khi đói

‘Nghiện’ vải đến mấy cũng không nên ăn vào những thời điểm này

 Không nên ăn quá nhiều vải tươi khi đang đói bởi cơ thể sẽ phải nạp quá nhiều đường vào cùng một lúc, dễ dẫn đến tình trạng say. Ảnh minh họa

Không nên ăn vải tươi khi đang đói bởi cơ thể sẽ phải nạp quá nhiều đường vào cùng một lúc, dễ dẫn đến tình trạng say với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn... Thời điểm ăn vải tốt nhất là sau bữa cơm khoảng 15 - 20 phút bởi lúc này, cơ thể đã tích lũy đủ lượng nước muối qua thức ăn nên không sợ say, nóng.

Tránh ăn vải khi cơ thể nhiệt, mắc bệnh có đờm

Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện. Ngoài ra, những người có các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt, cũng nên hạn chế mức tối đa việc ăn vải.

Tránh trước và trong kỳ "đèn đỏ"

Trong một vài ngày trước chu kỳ "đèn đỏ", con gái thường rơi vào tình trạng lo âu, trầm cảm, căng thẳng, mệt mỏi do mất cân bằng hormone estrogen và progesterone. Ăn vải lúc này có thể gây ra một vài tác động đến hormone, khiến tình trạng khó chịu càng tăng thêm.

Không ăn vải khi váng đầu, buồn nôn

Ăn nhiều vải, lượng đường glucoza tăng đột biến, cơ thể phản ứng, tiết insulline tăng lên để làm hạ nồng độ đường trong máu xuống, gây phản ứng đường máu thấp còn gọi là triệu trứng "say vải". Biểu hiện thường gặp là váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh, nóng…

‘Nghiện’ vải đến mấy cũng không nên ăn vào những thời điểm này

 Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai cũng hạn chế ăn vải bởi có thể gây ra tiểu đường thai kỳ. Ảnh minh họa

Khi đang mang thai

Theo các chuyên gia, phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai cũng nên hạn chế ăn vải bởi có thể gây ra tiểu đường thai kỳ...

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang