Người huyết áp cao nên ăn sữa chua thường xuyên vì lý do này

author 08:30 18/02/2018

(VietQ.vn) - Nghiên cứu mới cho thấy, sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ bị cơn đau tim lên đến 30% ở những người bị huyết áp cao.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu của 55.898 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 55 và 18.232 nam giới từ 40 đến 75 tuổi. Tất cả những người tham gia nghiên cứu đều bị huyết áp cao và đã được theo dõi đến 30 năm. Họ được đề nghị hoàn thành bảng câu hỏi về những thực phẩm mà mình đã tiêu thụ. Những nhà nghiên cứu dựa vào các bảng hỏi để ước tính lượng sữa chua  trung bình mà họ tiêu thụ.

Kết quả cho thấy, ăn ít nhất hai phần sữa chua mỗi tuần có thể giúp phụ nữ giảm 30% nguy cơ mắc huyết áp cao cũng như đau tim ở phụ nữ và giúp nam giới giảm 19% nguy cơ mắc bệnh.

 Sữa chua có thể giúp giảm nguy cơ bị cơn đau tim lên đến 30% ở những người bị huyết áp cao 

Tác giả nghiên cứu Justin Buendia từ Đại học Boston, cho biết kết quả nghiên cứu cung cấp bằng chứng quan trọng mới cho thấy sữa chua có thể có lợi cho sức khoẻ tim mạch.

Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng sự kết hợp của việc lên men sữa chua tự nhiên và hàm lượng canxi sẽ có lợi cho người có nguy cơ mắc bệnh cao.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy canxi đóng một vai trò trong sự co và thư giãn bình thường của tim, trong khi lợi khuẩn, được tìm thấy trong thực phẩm lên men, có thể giúp giảm huyết áp.

Các phát hiện này đã được công bố trên tạp chí Journal of Hypertension của Mỹ.

An Nhiên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang