Nhà sản xuất phim 18+- Nam Cito :'Tôi không lẩn trốn trách nhiệm'

author 16:25 27/08/2014

Giám đốc sản xuất sitcom dán nhãn 18+ “gây bão” dư luận thời gian qua “Căn hộ 69”, Nam Cito liên lạc với phóng viên Dân trí phản hồi trước thông tin cho rằng anh đang trốn chạy, không chịu hợp tác với Thanh tra Bộ cũng như cơ quan an ninh.

Sau thông tin nhà sản xuất sitcom 18+ Căn hộ 69 đang lẩn trốn cơ quan an ninh được đăng tải trên báo, Nam Cito - Giám đốc sản xuất sitcom trên đã liên lạc với Dân trí để giải thích rõ sự việc.

căn hộ số 69

Poster phim "Căn hộ 69" từng nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận

Theo Nam Cito, anh không lẩn trốn hay trốn tránh trách nhiệm sau khi sitcom Căn hộ 69 bị dư luận phản ứng, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào cuộc. Sau khi nhận được giấy triệu tập từ Cục an ninh chính trị nội bộ tại TPHCM, Nam Cito đã đến làm việc, hợp tác, cung cấp thông tin cũng như những thông tin chưa chính xác trên các phương tiện truyền thông.

“Thực tế, duy nhất một lần cuối tháng 7 tôi có nhận được cuộc điện thoại và e-mail từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu ra Hà Nội để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi đang rất bận công việc và có trao đổi rằng làm việc tại TPHCM thì tiện cho công việc của mình hơn.

Tôi chưa nhận được giấy mời đến làm việc từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM.

Tôi cũng chỉ nhận được điện thoại và giấy triệu tập từ cơ quan an ninh vào dịp đầu tháng 8/2014. Ngay sau khi nhận được giấy triệu tập từ cơ quan an ninh, tôi đã đến làm việc. Khi đó, đến làm việc cùng tôi cũng có đại diện một số báo chí. Tôi đã cung cấp thông tin với thái độ hợp tác và đính chính những thông tin chưa chính xác. Bên An ninh nói sẽ chuyển những thông tin này sang Cục cũng như Thanh tra Bộ ngoài Hà Nội và đợi kết luận từ Thanh tra Bộ”, Nam Cito nói.

Giám đốc sản xuất sitcom Căn hộ 69 cho biết đến thời điểm này anh vẫn đang chờ kết luận từ Thanh tra Bộ nhưng chưa nhận được phản hồi hay ý kiến gì.

“Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng, tôi không cố tình lẩn trốn mà ngược lại, tôi đã hợp tác và đang đợi có kết luận cuối cùng từ Cục Điện ảnh xem liệu chúng tôi sai phạm gì nếu căn cứ theo luật”, Nam Cito cho biết.

Nam Cito chia sẻ thêm, sau những lùm xùm vừa qua xoay quanh Căn hộ số 69 đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý toàn bộ cả nhóm. “Sau những chuyện vừa rồi, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, chưa có cảm hứng để sáng tạo thêm bất cử sản phẩm gì!”, anh nói.

căn hộ số 69

Nam Cito mệt mỏi sau những lùm xùm từ phim "Căn hộ 69"

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 26/8 tại Hà Nội, ông Trần Văn Minh, Phó chánh Thanh tra Bộ cho biết chưa có kết luận cụ thể về vụ Căn hộ 69 vì nhà sản xuất có biểu hiện trốn tránh, không hợp tác để làm rõ vụ việc.

Mọi lùm xùm bắt nguồn từ khi tập 1 sitcom Căn hộ 69 được đăng tải công khai trên Youtube đầu tháng 6/2014, gây tò mò khi dán nhãn 18+. Những cảnh quay trong Căn hộ số 69 cũng vấp phải luồng chỉ trích dữ dội từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, các cảnh quay có phần lộ liễu, khoe da thịt, ngôn từ thô tục…sẽ ảnh hưởng không tốt tới tâm lý giới trẻ.

Sau khi báo chí phản ánh, Cục Điện ảnh, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc kiểm tra để xem xét xử lý vụ việc.

Theo Dân trí


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang