Nhân viên trang tin điện tử dự họp báo Bộ Tài chính

author 16:07 20/07/2013

(VietQ.vn) - Ngày 19/7, Bộ Tài chính cho biết, đã có nhân viên trang tin điện tử dự họp báo của Bộ này.

Ngày 19/7, phòng Báo chí của Bộ Tài chính cho biết, đã có ít nhất 2 nhân viên của các trang tin điện tử là Cafef, Gafin đã "không mời mà đến", tới đưa tin về cuộc họp báo thường kỳ của Bộ này.

Nhân viên của Gafin đi dự họp báo, theo Bộ Tài chính.
Nhân viên của trang tin tư nhân Gafin đi dự họp báo của Bộ Tài chính.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản khẳng định “Các trang thông tin điện tử tổng hợp của tổ chức, doanh nghiệp chỉ được cung cấp thông tin tổng hợp về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên cơ sở trích dẫn lại thông tin từ nguồn chính thức của các cơ quan Đảng và Nhà nước phù hợp với quy định pháp luật về báo chí, về bản quyền. Theo quy định, những đơn vị  này chỉ được trích dẫn nguyên văn, chính xác từ nguồn tin chính thức (bao gồm cả việc ghi rõ tên tác giả, tên cơ quan của nguồn tin chính thức, thời gian đã đăng, phát thông tin đó) và không được bình luận.

...Việc nhân viên của các đơn vị này tham gia các cuộc họp báo, hội nghị, hội thảo do các Bộ, ngành... tổ chức để đưa tin như các cơ quan báo chí là không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hiện hành về báo chí, về thông tin điện tử trên Internet”.

Từng trả lời báo chí về vấn đề này, Đại biểu Quốc hội Hà Minh Huệ cho biết, ở nước ta không có báo chí tư nhân, nên những trang thông tin điện tử của một số công ty tư nhân hoạt động như một cơ quan báo chí là sai pháp luật và cần phải đình chỉ ngay.

Mai Ly

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang