Những tác dụng bất ngờ của chuối

author 16:40 03/07/2014

(VietQ.vn) - Chuối là một loại trái cây phổ biến và là một trong những các loại thực phẩm có giá trị tốt nhất trong cuộc sống. Loại hoa quả của xứ nhiệt đới này có những tác dụng bất ngờ giúp cung cấp năng lượng, khắc phục hoặc ngăn chặn một số lượng đáng kể bệnh tật và những triệu chứng sinh lý hằng ngày.

Chuối chứa nhiều loại đường thiên nhiên – saccarozơ, fructozơ và glucozơ kết hợp với chất xơ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ hai quả chuối đã có thể cung cấp đủ năng lượng cho 90 phút vất vả tập luyện.

Vì lí do này nên chuối trở thành trái cây ưa thích của các vận động viên hàng đầu thế giới. Nhưng năng lượng không phải là lợi ích duy nhất một quả chuối mang đến cho cơ thể bạn. 

Cải thiện tâm trạng

 Theo một khảo sát gần đây được thực hiện bởi những người bị trầm cảm, nhiều người cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi ăn một quả chuối. Điều này là do chuối chứa tryptophan, một loại protein mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin, được biết đến để làm cơ thể thư giãn, cải thiện tâm trạng và thường tạo cảm giác hạnh phúc hơn.

Hãy quên những viên thuốc và thay vào đó, ăn một quả chuối. Các hợp chất B6 làm lượng đường trong máu, có thể ảnh hưởng đến tâm trạng vui buồn của con người.

tác dụng bất ngờ của chuối

Chuối có tác dụng cải thiện tâm trạng

Điều trị thiếu máu

 Chất sắt, chuối có thể kích thích việc sản xuất hemoglobin trong máu và do đó hỗ trợ rất nhiều trong trường hợp bệnh nhận bị thiếu máu.

Trái cây nhiệt đới độc đáo này chứa cực nhiều Kali nhưng ít muối, hoàn hảo để đánh bại bệnh huyết áp. Vì vậy, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa tuyên bố chính thức về khả năng của chuối để làm giảm nguy cơ huyết áp và đột quỵ.

tác dụng bất ngờ của chuối

Chuối giúp điều trị thiếu máu

Chuối có tác dụng tăng trí thông minh

 200 học sinh tại trường Twickenham (Anh) đã được giúp đỡ thông qua các kỳ thi trong năm nay bằng cách ăn chuối vào bữa sáng, giờ nghỉ, ăn trưa trong một nỗ lực để tăng sức mạnh não bộ của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng chuối đóng gói có thể hỗ trợ học tập bằng cách làm cho học sinh tỉnh táo hơn.

Chống táo bón

Chất xơ, bao gồm chuối trong chế độ ăn uống có thể giúp khôi phục lại cho tiêu hóa, giúp khắc phục những vấn đề mà không cần đến thuốc nhuận tràng.
ợ nóng.

Chuối có tác dụng kháng acid tự nhiên trong cơ thể và làm dịu dạ dày, vì vậy nếu bị ợ nóng, hãy thử ăn một quả chuối để nhẹ nhàng hơn.

tác dụng bất ngờ của chuối 
Chuối giúp điều trị táo bón

Chữa muỗi đốt

 Trước khi đến cho kem côn trùng cắn, hãy thử xát khu vực bị đốt với một vỏ chuối. Nhiều người thấy ngạc nhiên thành công trong việc giảm sưng và kích ứng. 

tác dụng bất ngờ của chuối

Vỏ chuối có thể chữa vết muỗi đốt

Rõ ràng có thể thấy, một quả chuối có thể chữa nhiều bệnh. Theo nghiên cứu của tạp chí World Observer  Online, khi được so sánh nó với một quả táo, nó gấp bốn lần lượng protein, gấp đôi lượng carbohydrate, gấp ba lần phốt pho, và nhiều hơn năm lần vitamin A và sắt, cao hơn hai lần vitamin và khoáng chất khác.

Vậy nên hãy thêm một quả chuối vào khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày để có một cuộc sống khỏe mạnh và tích cực hơn.

Thanh Hằng

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang