Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm hơn 2 tỷ USD trong 4 ngày là ai?

authorĐỗ Thu Thoan 06:18 09/01/2018

(VietQ.vn) - Bà Yang Huiyan, người nắm cổ phần kiểm soát của Country Garden đã chứng kiến khối tài sản ròng tăng lên mức 25,6 tỷ USD vào hôm 5/1. Với khối tài sản này, bà Yang là người giàu thứ 5 thế giới và là nữ tỷ phú trẻ nhất nhất nước này.

Sự kiện: Đại gia tỷ phú

Theo Bloomberg Billionaires Index, Zing đưa tin, trong 4 phiên giao dịch đầu năm 2018, giá cổ phiếu Country Garden Holdings Co. - công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu, tăng mạnh giúp tài sản của nữ phó chủ tịch Yang Huiyan tăng thêm 2,1 tỷ USD lên 25,6 tỷ USD.

Trong phiên ngày 8/1, cổ phiếu này tăng thêm 6,9%. Tính từ đầu năm 2018, cổ phiếu Country Garden đã tăng hơn 16%. Theo thống kê theo thời gian thực của Forbes, tài sản của Yang hiện là 28,9 tỷ USD.

Ở tuổi 36, Yang Huiyan hiện là nữ tỷ phú giàu và trẻ nhất tại Trung Quốc. Cô cũng là người giàu thứ 5 thế giới, theo xếp hạng của Bloomberg.

nu-ty-phu-tre-nhat-trung-quoc-kiem-hon-2-ty-usd-trong-4-ngay-la-ai

Bà Yang Huiyan, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc. Ảnh: Forbes

Theo Vneconomy, năm 2005, cha bà Yang chuyển giao cổ phần kiểm soát trong Country Garden cho con gái nhằm "đào tạo Yang thành người thừa kế công việc kinh doah của gia đình" - theo báo cáo của Country Garden trước vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2007.

Cha của bà Yang là ông Yang Guoqiang, người thành lập Country Garden vào năm 1992.

Công ty này là một trong những doanh nghiệp hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản Trung Quốc. Những năm gần đây, doanh số và lợi nhuận của các công ty địa ốc hàng đầu Trung Quốc đều tăng chóng mặt.

Trước đó không lâu, Country Garden báo cáo sơ bộ về tình hình kinh doanh năm 2017 với doanh số đạt 550,7 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 85 ỷ USD, vượt mục tiêu 500 tỷ Nhân dân tệ đưa ra trước đó.

Với kết quả kinh doanh khả quan, giá cổ phiếu của các công ty phát triển bất động sản Trung Quốc niêm yết tại Hồng Kông tăng mạnh, kéo theo khối tài sản ròng cá nhân của lãnh đạo các công ty này.

Ông Hui Ka Yan, Chủ tịch công ty địa ốc Evergrande, hiện là chủ nhân của khối tài sản ròng 38,2 tỷ USD. Trong xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, ông Hui hiện là người giàu thứ ba ở Trung Quốc, sau Jack Ma của Alibaba và Pony Ma của Tencent.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang