Ớn lạnh hình ảnh bên trong khu sản xuất sữa tươi

author 12:13 19/07/2014

Sữa tươi được đựng trong các thùng nhựa xanh đặt ngay trên sàn bê tông dính đầy chất thải và nước bẩn. Phía ngoài vỏ thùng và nắp bám đầy những cáu bẩn đã mốc meo.

Mới đây, người tiêu dùng giật mình trước thông tin 90% mặt hàng sữa Ba Vì bị làm nhái. Thông tin nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội làm nhiều khách hàng không khỏi lo ngại. Bên cạnh đó, câu chuyện chất lượng sữa cũng là một vấn đề được quan tâm.

Để có cái nhìn thực tế về việc sản xuất sữa tươi tại "kinh đô sữa" Ba Vì, phóng viên đã chuyến xâm nhập thực tế vào các cơ sở sản xuất mặt hàng này.

Dạo qua một số cơ sở thu mua, sản xuất sữa ở khu vực Tản Lĩnh, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa im lìm phía bên ngoài. Nhiều nhà còn dựng hàng rào quây tôn kín mít để tránh sự nhòm ngó. Khi thử liên hệ một trong số các cơ sở, phóng viên đều bị từ chối thẳng thừng, thậm chí còn cho người ra xua đuổi không tiếp.

Bên trong cơ sở sản xuất sữa

Sau khi đóng vai người đi đặt mua buôn sữa tươi về bán, phóng viên mới xâm nhập được vào một cơ sở sản xuất sữa tươi tại Ba Vì. Ẩn bên trong cửa hàng đóng cửa im lìm là một khu chế biến đặt sâu bên trong hoạt động tấp nập.

Thời điểm phóng viên có mặt, các nhân viên của cơ sở đang hì hụi làm việc. Người cầm que gậy to khuấy vào thùng sữa, một số nhân viên nữ đang rửa hàng chục bình nhựa, chai lọ để chuẩn bị dùng để đựng sữa.

Sữa tươi được đựng trong các thùng nhựa xanh đặt ngay trên sàn bê tông dính đầy chất thải và nước bẩn. Phía ngoài vỏ thùng và nắp bám đầy những cáu bẩn đã mốc meo. Cảnh tượng này khiến người xem không khỏi ớn lạnh về chất lượng của sữa tươi khi được sản xuất, bảo quản một cách sơ sài và mất vệ sinh.

Hình ảnh bên trong cơ sở sản xuất sữa tươi:

Lê Tú - Dantri

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang