Ông Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố với tội danh mới

authorĐỗ Thu Thoan 07:22 08/02/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, ông Phan Văn Anh Vũ ( Vũ “nhôm”) tiếp tục bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Sự kiện: Thời sự

Liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), theo báo VTC, ngày 7/2, Bộ Công an thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế”, xảy ra tại TP Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ thực hiện.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

ong-phan-van-anh-vu-tiep-tuc-bi-khoi-to-voi-toi-danh-moi

Vũ 'nhôm' bị điều tra về hành vi mua bán đất công tại Đà Nẵng. Ảnh tư liệu/báo Thanh niên

Cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật, báo VTC đưa tin.

Trước đó, theo báo Thanh niên, ngày 21/12/2017, Bộ Công an đã ra lệnh khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ về hành vi "cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước" theo điều 263 bộ luật Hình sự. Cùng với lệnh khởi tố bị can, lực lượng công an đã khám xét nhà của Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng.

Ngày 2/1/2018, Cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore (ICA) cho biết đang tạm giữ người có tên Phan Van Anh Vu từ ngày 28/12/2017 vì vi phạm luật Di trú. Thông tin này được đăng tải trên trang web chính thức của ICA.

Ngày 4/1, ICA đã trục xuất Vũ “nhôm” về Việt Nam và lập tức đối tượng này bị cơ quan An ninh điều tra bắt giữ. Sau đó, vụ án liên quan đến Vũ “nhôm” đã được chuyển giao cho C44 điều tra.

Một nguồn tin từ Bộ Công an biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra cả 2 tội danh liên quan đến Vũ “nhôm”.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang