Phát hiện chất gây ung thư: Volkswagen phát lệnh thu hồi 124.000 xe ô tô

authorĐỗ Thu Thoan 06:04 02/08/2018

(VietQ.vn) - Mới đây, Volkswagen – hãng xe đến từ Đức phát thông báo về việc có thể phải thu hồi 124.000 xe ô tô do phát hiện có chất gây ung thư cadmium.

Sự kiện: Kinh doanh

Cụ thể, theo báo TTXVN, ngày 31/7 vừa qua, hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen thông báo hãng có thể sẽ phải thu hồi 124.000 xe điện và xe lai do phát hiện có chất gây ung thư cadmium trong những xe này.

phat-hien-chat-gay-ung-thu-volkswagen-phat-lenh-thu-hoi-124000-xe-o-to

Volkswagen sẽ thu hồi 124.000 xe ô tô có chất gây ung thư cadmium. Ảnh minh họa

Cadmium là một kim loại được sử dụng trong các ứng dụng điện tử như TV và bị cấm trong hầu hết các loại phụ tùng ô tô.

Tuy nhiên, một nhà cung cấp chưa xác nhận danh tính đã phân phối một loạt sạc pin có chứa cadmium và loại sạc pin này đã được lắp đặt trong một số xe lai và xe điện của các thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche trong khoảng năm 2013 đến tháng 6/2018.

Hãng xe của Đức đã phát hiện ra lỗi này và thông báo cho các nhà chức trách hôm 20/7 về những chiếc sạc pin có chứa 0,008 gram cadmium. Có khoảng 124.000 xe của Volkswagen có thể bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này, theo TTXVN.

Trong một diễn biến khác, trước đó, báo VnEconomy đưa tin, hãng xe hơi đến từ Đức Volkswagen đã bị đề xuất mức án phạt 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) do hành vi gian lận khí thải, gây ảnh hưởng tới hơn 10 triệu ô tô trên toàn cầu.

Gian lận khí thải: Volkswagen nhận án phạt kỷ lục đối với một doanh nghiệp tại Đức(VietQ.vn) - Mới đây hãng xe Đức Volkswagen vừa bị đề xuất mức án phạt 1 tỷ Euro (1,2 tỷ USD) do hành vi gian lận khí thải. Đây là án phạt cao nhất trong lịch sử đối với một DN Đức từ trước đến nay.

Án phạt này được các công tố viên đưa ra vào ngày 13/6 và đây là khoản phạt cao nhất trong lịch sử đối với một doanh nghiệp tại Đức.

Volkswagen cho biết sẽ tuân thủ án phạt và mong muốn nhanh chóng khép lại vụ bê bối đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới công ty cũng như ngành công nghiệp sản xuất ô tô chạy dầu diesel để hướng tới giai đoạn mới cho tập đoàn ô tô hàng đầu nước Đức.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang