Phiên chợ sách xưa: Nét đẹp văn hóa của người Hà Nội

authorTrần Thanh 15:00 15/02/2017

(VietQ.vn) - Phiên chợ sách xưa mang đến cho độc giả nhiều ấn phẩm xưa quý hiếm, đa dạng về hình thức chủng loại, giá rẻ.

Cứ mỗi dịp xuân về, vào dịp đầu năm mới, người Hà Nội nói chung và cả nước nói riêng thường có tục lệ đi mua sách, nét đẹp văn hóa này ngày càng được nhân rộng, những hội chợ sách, đường sách tổ chức ở những thành phố lớn trên cả nước thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân quan tâm. Theo thống kê, trong những năm gần đây số lượng người mua sách về để đọc, tặng tăng vọt cả về số lượng và chất lượng.

Phien cho sach xua lan 2: Net dep dau xuan cua nguoi Ha Noi - Anh 1

Độc giả tham quan gian hàng tại Chợ phiên sách cũ lần thứ nhất

Phiên chợ sách xưa lần thứ I tổ chức vào cuối năm 2016 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Hà Nội, trở thành cầu nối cho sinh viên tiếp cận nguồn tri thức, độc giả tìm được những cuốn sách quý bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Chợ phiên sách xưa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những người yêu quý sách.

Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, Hội các nhà sách cũ Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Văn hóa tổ chức Phiên chợ sách xưa lần thứ 2, mang đến cho độc giả nhiều ấn phẩm xưa quý hiếm, đa dạng về hình thức chủng loại, giá rẻ, phù hợp nhiều đối tượng như sinh viên, học sinh, người về hưu...

Phiên chợ sách xưa lần 2 được tổ chức trong 2 ngày 18, 19/2/2017./

BTC chương trình cho biết hoạt động được tổ chức nhằm tạo thêm một sân chơi mới, đưa nhiều sách báo quý hiếm hơn nữa đến tay độc giả. Phiên chợ sách xưa lần này không chỉ giúp những thành viên giới thiệu, trưng bày những bộ sưu tập quý hiếm cũng như bảo tồn lâu dài các giá trị văn hóa, mà còn giúp những người yêu sách tìm thấy những giá trị tinh thần không thể thiếu trong những cuốn sách cũ tưởng chừng như không còn giá trị.

Trước đó, diễn đàn sách xưa đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những người yêu sách và giới sưu tập trong cả nước. Trong quá trình hoạt động gần 10 năm, Diễn đàn đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giữ gìn, bảo tồn và quảng bá những di sản văn hóa tinh thần. Diễn đàn từng tổ chức thành công nhiều cuộc triển lãm báo chí được dư luận quan tâm, cũng như tiến hành đấu giá sách quý gây quỹ ủng hộ các hoạt động từ thiện...

Trần Thanh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang