Phó Thủ tướng vào cuộc vụ lấp sông Đồng Nai

author 11:48 29/03/2015

(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến về việc thực hiện dự án tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông vận tải, UBND tỉnh Đồng Nai và các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện dự án, đánh giá tác động của dự án, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật hiện hành.

Đồng thời, đề xuất những vấn đề vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 5/2015.

Phó Thủ tướng vào cuộc vụ lấp sông Đồng Nai

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (rộng hơn 84.000m2) cho Công ty cổ phần Đầu tư - Kiến trúc - Xây dựng Toàn Thịnh Phát triển khai khu đô thị Pegasus Residence. Dự án này có phần diện tích lấn sông lên tới hơn 77.200m2. Điều này đã gây nhiều phản ứng trong dư luận. 

Trong buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2015 của Bộ Tài nguyên-Môi trường, lãnh đạo Bộ này khẳng định chưa một lần nào nhận được thông tin chính thức hay văn bản xin ý kiến tham vấn của tỉnh Đồng Nai về dự án này.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho biết: “Bộ TN-MT chỉ biết thông tin triển khai dự án lấn sông Đồng Nai qua phương tiện thông tin đại chúng. Chúng tôi không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía tỉnh Đồng Nai”.

Được biết, chiều 27/3, ông Huỳnh Phú Kiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư - kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát, cho biết đã có văn bản đề nghị tỉnh Đồng Nai cho tạm ngừng thi công dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai.

Việc công ty chủ động đề nghị tạm dừng trên tinh thần cầu thị, tiếp thu và lắng nghe thêm ý kiến của các Bộ: Tài nguyên - môi trường, Nông nghiệp - phát triển nông thôn, Xây dựng về việc thẩm định, làm rõ hơn đánh giá tác động của dự án.

Trà Phương

 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang