Quảng Ngãi: Tăng cường kiểm tra, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu rã đông bằng lò vi sóng
Chỉ mặt những hóa chất 'tàn phá' sức khỏe có trong một số thực phẩm vẫn ăn hàng ngày
Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ngãi về năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trong lĩnh vực nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.
Trong năm 2017, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra điều kiện ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản tại 366 cơ sở. Kết quả kiểm tra có 364 cơ sởt đảm bảo điều kiện ATTP (xếp loại A, B); 2 cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP (xếp loại C).
Tiến hành lấy mẫu giám sát 72 mẫu (rau, thịt, thủy sản) để phân tích các chỉ tiêu về dư lượng hóa chất, kháng sinh, các chỉ tiêu về các mối nguy có thể gây mất ATTP. Kết quả có 71/72 mẫu đạt (chiếm 98,6%); có 01/72 mẫu không đạt (chiếm 1,4%) và yêu cầu cơ sở thực hiện kiểm tra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục theo quy định.
Ảnh minh họa từ QTV.vn
Đồng thời, thanh tra chuyên đề tại 454 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh và lập biên bản nhắc nhở 86 trường hợp có những vi phạm.
Ngoài ra, công tác thanh tra liên ngành, liên cơ quan được triển khai thường xuyên trong các đợt Tết âm lịch, tháng hành động ATTP. Qua thanh tra, Đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật đối với ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản, thực phẩm.
Bảo Bình