Quảng Ngãi: UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm soát về an toàn thực phẩm

author 16:27 26/09/2017

(VietQ.vn) - UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo về an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo về an toàn thực phẩm tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh. 

Cụ thể nội dung công văn yêu cầu Sở Công thương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan tại địa phương tăng cường thời lượng, tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, nhất là tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương báo cáo Bộ Công thương bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách Trung ương để tiếp tục thực hiện Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 03/01/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí xây dựng dự án “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” để triển khai thực hiện và nhân rộng mô hình tại các chợ khác trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các mặt hàng không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định về nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng đưa vào chợ, các quán ăn, cơ sở chế biến....  Định kỳ báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công thương.

Đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn. Ảnh: Quangngai.gov.vn 

Ở diễn biến có liên quan trước đó, kết quả thanh tra, kiểm tra tại 2 cơ sở Nhà hàng Đồng Xanh thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ Tín Dung, địa chỉ: 20/1 đường Phan Bội Châu, TP. Quảng Ngãi và cơ sở sản xuất nước đá viên (nước đá dùng liền) của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Thủy Thạch, địa chỉ: xã Tịnh Ấn Đông, TP. Quảng Ngãi cho thấy tại 2 cơ sở đều có điều kiện vệ sinh không đảm bảo.

Đối với cơ sở Nhà hàng Đồng Xanh, khu vực nuôi nhốt gia cầm gần với khu vực rửa dụng cụ ăn uống; tường nhà, trần nhà, sàn nhà bám bẩn, ứ đọng nước; hệ thống thoát thải hở; thực phẩm không được che đậy kín trong khi bếp có nhiều ruồi.

Tại cơ sở sản xuất nước đá viên, chủ cơ sở nuôi thả gia súc trong khu vực sản xuất, chế biến; thành phẩm đá viên để dưới sàn nhà, dụng cụ che đậy không đảm bảo vệ sinh, nhân viên tham gia sản xuất chế biến không tuân thủ các quy định về thực hành, chủ cơ sở bất hợp tác khi đoàn thanh tra, kiểm tra trực tiếp tại cơ sở.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã đề nghị các cơ sở trên dừng hoạt động, xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà hàng Đồng Xanh 6 triệu đồng và đã 03 lần gởi công văn nhắc nhở cơ sở thực hiện các thủ tục, hồ sơ liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định nhưng cơ sở vẫn không chấp.

Phong Lâm

Hòa Bình: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu(VietQ.vn) - Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Hòa Bình vừa xây dựng xong kế hoạch triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2017.
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang