Rót hơn 22 triệu USD vào dự án LinkSME Việt Nam trong 5 năm

author 06:49 25/09/2019

(VietQ.vn) - Dự án hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa (LinkSME) sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cải thiện hệ sinh thái kết nối chuỗi cung ứng cho SME. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các hiệp hội doanh nghiệp trong việc hỗ trợ phát triển SME.

Với kinh phí 22,1 triệu USD và được thực hiện trong 5 năm, dự án LinkSME sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cải thiện hệ sinh thái kết nối chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và nâng cao năng lực cho các hiệp hội doanh nghiệp trong việc hỗ trợ phát triển SME. 

Dự án LinkSME kết nối các SME với những doanh nghiệp hàng đầu sẽ thúc đẩy tầm nhìn về tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và hỗ trợ mục tiêu của USAID Việt Nam giúp mở rộng tăng trưởng bao trùm, theo định hướng thị trường và do khu vực tư nhân dẫn dắt.

Toàn cảnh lễ khởi động dự án LinkSME.

Phát biểu tại lễ khởi động, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, LinkSME góp phần tạo ra những thay đổi mang tính hệ thống của môi trường kinh doanh thông qua các hoạt động cải cách thể chế, đơn giản hoá quy định, thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí tuân thủ để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp; đồng thời tạo ra các thay đổi cơ bản về khả năng hội nhập, kết nối với khu vực và quốc tế cũng như chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Việc hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Việt Nam theo dự án LinkSME sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển bền vững và khả năng thoát khỏi bẫy các nước có thu nhập trung bình của Việt Nam trong những thập niên tới.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

“Với quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ, hiệu quả của bạn bè quốc tế nói chung, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ nói riêng, chúng tôi sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trong tiến trình cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thực hiện hóa phương châm 12 chữ vàng của Chính phủ Việt Nam: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”, góp phần vào sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh của dân tộc và quan hệ tốt đẹp của chúng ta”, Bộ trưởng nói.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang