Sacombank 'thay máu' hàng loạt lãnh đạo cấp cao ở công ty con

authorĐỗ Thu Thoan 10:33 04/08/2017

(VietQ.vn) - Sau cơ cấu lại nhân sự cấp cao ở ngân hàng mẹ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tiếp tục thay đổi hàng loạt lãnh đạo cấp cao cấp ở Sacombank Lào và Campuchia cùng các công ty con của nhà băng này.

Sự kiện: Doanh nghiệp

Sacombank vừa công bố hàng loạt nhân sự cấp cao tại các ngân hàng/công ty con, bao gồm Sacombank Lào, Sacombank Campuchia và Công ty Kiều hối Sacombank (SBR), dẫn thông tin Zing đăng tải.

Cụ thể, tại Sacombank Lào, ban lãnh đạo nhà băng đã miễn nhiệm các thành viên trong HĐQT gồm ông Nguyễn Gia Định - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó chủ tịch HĐQT. Cả 3 thành viên HĐQT là ông See Chin Thye, ông Trần Quang Khang và ông Phạm Quang Phú (kiêm Tổng giám đốc) cũng được miễn nhiệm các chức danh đang nắm giữ.

Ngân hàng này cũng đồng thời công bố danh sách HĐQT nhiệm kỳ 2017-2019. Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Tuấn được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Trịnh Văn Tỷ và ông Nguyễn Thúc Vinh được bổ nhiệm vị trí Phó chủ tịch. Ông Phạm Quang Phú tái bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và bà Oulayphoen Songeun làm Thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

sacombank-thay-mau-hang-loat-lanh-dao-cap-cao-o-cong-ty-con

Sacombank thay đổi hàng loạt lãnh đạo ở công ty con. Ảnh minh họa

Tại Sacombank Campuchia, ban lãnh đạo Sacombank cũng đã thông qua quyết định miễn nhiệm HĐQT nhiệm kỳ cũ và bổ nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới theo chủ trương tái cơ cấu hệ thống.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ cũ với vai trò Phó chủ tịch HĐQT Sacombank Campuchia, ông Trịnh Văn Tỷ đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Nhị Thanh cũng được tái bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Các Thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới còn lại bao gồm ông Nguyễn Phúc Vinh, ông Chhuon Chhen và ông Nguyễn Văn Minh, ông Dương Thế Nhựt Xuân là Thành viên HĐQT độc lập.

Trong một quyết định khác, theo Trí thức trẻ, Sacombank quyết định cho ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch công ty TNHH MTV Kiều hối ngân hàng Sacombank, đồng thời bổ nhiệm ông Tâm làm Tổng giám đốc công ty này từ ngày 3/8.

Ông Phan Quốc Huỳnh, vừa được điều chuyển từ công ty chứng khoán Sacombank (SBS) sang làm Phó Tổng giám đốc Sacombank cuối tháng 7, nay được giao thêm nhiệm vụ chủ tịch công ty kiều hối của Sacombank từ 3/8/2017.

Trước khi có các quyết định liên quan nhân sự ở các công ty con, Sacombank cũng đã có hàng loạt các quyết định thay đổi nhân sự ở ngân hàng mẹ, trong đó có việc thay chủ tịch HĐQT, thay Tổng giám đốc, miễn nhiệm một loạt các phó tổng giám đốc là người cũ của Ngân hàng Phương Nam chuyển tới.

Hiện trong HĐQT của Sacombank có ông Dương Công Minh là chủ tịch HĐQT. Ngoài ra HĐQT và Ban kiểm soát cũng có sự tham gia của các cựu cán bộ của Vietcombank.

Sacombank thay đổi nhân sự: Hai nhân sự cấp cao tới từ Phương Nam bị miễn nhiệm là ai?(VietQ.vn) - Mới đây, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB), đã công bố hàng loạt các quyết định điều chuyển, chấm dứt hợp đồng lao động với nhân sự cấp cao tại ngân hàng này.

Hiện tại, theo Zing, không còn một lãnh đạo nào từ thời Ngân hàng Phương Nam tham gia vào vai trò điều hành quản trị tại Sacombank.
Vai trò người đại diện công bố thông tin của nhà băng này do ông Hà Văn Trung - Phó tổng giám đốc - đảm nhiệm. Trước đây, ông Phan Huy Khang, người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam ngày 1/8, làm nhiệm vụ này.

Theo đó, trưa 1/8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trầm Bê (58 tuổi), nguyên là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank và Phan Huy Khang (nguyên là thành viên hội đồng tín dụng, nguyên Tổng giám đốc Sacombank) về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Hai cựu lãnh đạo này có liên quan tới việc cho 6 công ty của Phạm Công Danh vay 1.800 tỷ đồng, gây thiệt hại cho Sacombank.

Về việc bắt giữ này, theo Trí thức trẻ, chủ tịch Sacombank ông Dương Công Minh cho biết hoạt động của ngân hàng không bị ảnh hưởng. Ông Trầm Bê có nợ Sacombank một khoản tiền rất lớn nhưng các khoản này đều có tài sản đảm bảo tương đương giá trị cho vay ban đầu và ngân hàng dự định sẽ xử lý xong số nợ ấy trong vòng 3 năm.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang