Số phiếu trúng cử HĐND đầy ấn tượng của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

author 09:23 27/05/2016

(VietQ.vn) - Người trúng cử đại biểu HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung với 95,18%.

Theo tin tức từ VOV, chiều 26/5, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên họp nhằm công bố kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử Thành phố về kết quả bầu cử thì TP Hà Nội đã bầu đủ 30 ĐB Quốc hội, 105 ĐB HĐND TP, bầu được 1.183/1.185 ĐB HĐND cấp huyện (thiếu 2 ĐB nhưng không phải bầu thêm), bầu được 15.759/16.031 ĐB HĐND cấp xã, thiếu 272 ĐB (1,8%), không có khu vực bỏ phiếu nào phải bầu cử lại; có 81 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã phải bầu cử thêm (1,8%), số ĐB phải bầu thêm là 123.

Người trúng cử đại biểu HĐND TP với tỷ lệ cao nhất là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung với 95,18%. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh Hà Nội có số đơn vị bầu cử, số ĐB được bầu các cấp và số cử tri cao nhất cả nước nhưng do có sự chuẩn bị chu đáo, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, đúng luật, bình đẳng, an toàn và thực sự là ngày hội của toàn dân. 

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trúng cử HĐND với số phiếu cao nhất Thứ 6, 05:54, 27/05/2016

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trúng cử HĐND với số phiếu cao nhất

Ủy ban bầu cử Thành phố thống nhất đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Cuộc bầu cử được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Mặc dù Hà Nội là địa phương có số khu vực bỏ phiếu, số cử tri, số người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND các cấp lớn nhất cả nước. Nhưng với sự chủ động, sớm triển khai thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Chỉ đạo Thành ủy, Ủy ban bầu cử Thành phố cùng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Thành phố và các tổ chức thành viên, sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cử tri.

Kết quả bầu cử cho thấy tổng số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 98.98%. Có 2.149 trên 4.876 khu vực bỏ phiếu số cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%. Các khu vực bỏ phiếu đã kết thúc cuộc bỏ phiếu theo đúng quy định. Thành phố đã bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội, 105 đại biểu HĐND Thành phố, báo Dân Trí đưa tin. 

Em trai gục chết dưới nhát dao oan nghiệt của anh vì vài trái chuối(VietQ.vn) - Hai anh em xảy ra mâu thuẫn vì vài trái chuối mất trộm dẫn đến đánh nhau. Người anh liền chạy về nhà lấy dao trở lại đâm em trai gây ra vụ án mạng.

Nguyễn Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang