Tài xế taxi Trung Quốc 'thi nhau' uống thuốc sâu tự tử

author 13:47 06/04/2015

(VietQ.vn) - Hơn 30 tài xế Trung Quốc đã chọn Vương Phủ Tỉnh, một con đường đi bộ tập trung nhiều cửa hàng buôn bán sầm uất, nổi tiếng, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, để tiến hành vụ tự tử tập thể.

Theo tin tức từ BizLive, khoảng 30 tài xế Trung Quốc uống thuốc trừ sâu tự sát trước mắt công chúng ở thủ đô Bắc Kinh sáng hôm 4/4/2015. Hành động tuyệt vọng này nhằm phản đối luật Trung Quốc cấm hành nghề tự do và tố cáo các tập đoàn taxi nhà nước bóc lột. 

Theo tường thuật của RFI từ Thượng Hải, những người lái taxi đã chọn đường Vương Phủ Tỉnh (Wangfujin), trục lộ thương mại nổi tiếng ở Bắc Kinh để tiến hành vụ tự sát tập thể. Các tài xế taxi ngồi lại trước một khu thương mại và cùng uống thuốc trừ sâu. Cảnh tượng đó diễn ra trước mắt người qua đường. Có những người thu băng những hình ảnh đó và đăng lên các trang mạng xã hội đoạn video.

Các tài xế Trung Quốc nằm bất tỉnh bên ngoài một trung tâm thương mại trên đường Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh

Các tài xế Trung Quốc nằm bất tỉnh bên ngoài một trung tâm thương mại trên đường Vương Phủ Tỉnh, Bắc Kinh

Cảnh sát tuần tra phát hiện các lái xe này nằm vật bên đường, trước một trung tâm thương mại lớn, với những lọ thuốc trừ sâu đặt bên cạnh, vào khoảng 11h trưa. Ngay sau đó, họ lập tức được chuyển tới bệnh viện gần nhất để tiền hành điều trị, vì thế không có ai thiệt mạng, VNExpress đưa tin. 

Một tuyên bố vắn tắt đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của Văn phòng Công an Bắc Kinh cho biết những lái xe taxi này đều đến từ thành phố Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang. "Họ tới Bắc Kinh để yêu cầu đổi phương tiện và hợp đồng lái xe", thông báo viết. 

Tuy nhiên, theo South China Morning Post, nhiều khả năng những người này tổ chức tự tử tập thể nhằm phản đối một chính sách mới tại Tuy Phân Hà, trong đó yêu cầu các lái xe taxi phải gia nhập những công ty dịch vụ taxi nếu không phải ngừng hoạt động và nhận tiền hỗ trợ. Họ không được phép hành nghề tự do.

Trang Mạc (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang