Dầm Deltabeam giúp tăng năng suất, chất lượng công trình

author 18:40 25/10/2015

(VietQ.vn) - Deltabeam làm tối ưu hóa không gian đứng (có thể tăng số tầng khái thác trên cùng một chiều cao quy định), tạo bề mặt trần phẳng tăng thẩm mỹ, giảm chi phí trần giả, nguyên vật liệu, tải trọng, giúp việc lắp đặt các hệ thống kĩ thuật dễ dàng hơn.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Hiện nay tại Việt Nam công nghệ xây dựng gắn liền với các công tác tại chỗ như gia công cốt thép, lắp dựng ván khuôn, cột chống… Những công tác đó phần nào làm tăng thời gian thi công, đòi hỏi số lượng nhân công tại công trường lớn, mặt bằng kho bãi gia công rộng rãi, và gây ô nhiễm môi trường…Song đã có một công nghệ xây dựng khắc phục hoàn toàn yếu tố bất lợi trên cũng như mang lại hiệu quả tối ưu cho chủ đầu tư về tiến độ và chi phí. Đó là công nghệ dầm Deltabeam.

Dầm Deltabeam là một công nghệ mới trong xây dựng tại VN được phát triển, áp dụng hiệu quả và rộng rãi tại 25 nước trên thế giới trong vài năm gần đây như Anh, Pháp, Đức, Nga, Mỹ, Phần Lan…Do được thiết kế đặc biệt nên dầm Deltabeam có kết cấu nhẹ hơn và khả năng chịu lực tốt hơn so với các loại dầm truyền thống, Deltabeam có tiết diện hình thang và có 2 cánh hai bên cho phép đỡ tất các loại sàn như: sàn đổ tại chỗ, sàn đúc sẵn, sản rỗng, sàn dự ứng lực, sàn tôn...

dầm Deltabeam có nhiều tính năng ưu việt về kiến trúc, kết cấu, kinh tế và thời gian thi công,

Dầm Deltabeam có nhiều tính năng ưu việt về kiến trúc, kết cấu, kinh tế và thời gian thi công. Ảnh minh họa

Ngoài ra, dầm Deltabeam kết hợp với bê tông thành một khối đồng nhất nằm chìm trong sàn, nên giảm được tối đa chiều cao của dầm đến 50%. Với tính năng này Deltabeam làm tối ưu hóa không gian đứng có thể tăng số tầng khai thác trên cùng một chiều cao quy định, tạo bề mặt trần phẳng tăng thẩm mỹ, giảm chi phí trần giả, nguyên vật liệu, tải trọng, giúp việc lắp đặt các hệ thống kỹ thuật dễ dàng hơn.

Ngoài ra, việc vận chuyển đơn giản, lắp ráp nhanh chóng giúp lọai bỏ hoàn toàn thời gian và chi phí lắp đặt cốp pha, cốt thép như dầm truyền thống. Về mặt kiến trúc, Deltabeam tạo sự thoải mái trong sáng tạo, tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất trong thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất. 

Với những tính năng ưu việt về kiến trúc, kết cấu, kinh tế và thời gian thi công, Deltabeam là sự lựa chọn tối ưu cho các công trình trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh áp lực về vốn, thời gian và các chi phí xây dựng ngày càng tăng cao. Deltabeam đã đạt chứng chỉ về chất lượng và môi trường tại Châu Âu ISO9001, ISO14001.

Lưu Ly (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang