Tăng cường kiểm soát thực phẩm lưu thông

author 16:41 27/11/2012

(VietQ.vn) - Hà Nội sẽ triển khai các quy hoạch tổng thể về an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng trên cơ sở hệ thống quản lý đủ mạnh, có hiệu lực, tác động rõ rệt tới việc cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm

Thị trường thực phẩm Hà Nội sẽ được tăng cường quản lý.
Thị trường thực phẩm Hà Nội sẽ được tăng cường quản lý.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc vừa ký ban hành Quyết định số 5367/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương Đề án “Nâng cao năng lực kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Quản lý thị trường đối với thực phẩm lưu thông trên thị trường Hà Nội, giai đoạn 2012- 2015”. 

Theo đó, UBND TP giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công an thành phố cùng các Sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã triển khai tổ chức thực hiện đề án. 

Mục tiêu của đề án này là triển khai các quy hoạch tổng thể về an toàn thực phẩm từ sản xuất đến tiêu dùng trên cơ sở hệ thống quản lý đủ mạnh, có hiệu lực, tác động rõ rệt tới việc cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm của thành phố. Triển khai thực hiện chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm giai đoạn 2011- 2020, tầm nhìn 2030. 

Tiếp theo đó là đánh giá thực trạng nhu cầu tiêu dùng và việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất, lưu thông trên thị trường Hà Nội; Đánh giá thực trạng tổ chức, hoạt động và năng lực kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm lưu thông trên thị trường. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao năng kiểm tra, kiểm soát của lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm lưu thông trên thị trường.

Năm 2012, kinh phí thực hiện đề án khoảng 538,9 triệu đồng được trích từ ngân sách thành phố hỗ trợ “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm” được UBND TP phê duyệt giao Sở Công Thương chủ trì thực hiện.

Quang Duy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang