Theo chân Google, Intel, Qualcomm, Xilinx và Broadcom ngừng cung cấp chip cho Huawei

author 16:06 20/05/2019

(VietQ.vn) - Các công ty công nghệ gồm: Qualcomm, Xilinx, Broadcom cho biết sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo thêm.

Sự kiện: Công nghệ

Theo tờ Bloomberg, sau khi Google thông báo ngừng cung cấp phần cứng và một số dịch vụ phần mềm các nhà sản xuất chip điện tử gồm: Qualcomm, Xilinx, Broadcom cho biết sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei cho đến khi có thông báo thêm.

Qualcomm, Xilinx, Broadcom sẽ không cung cấp linh kiện cho Huawei  

Động thái trên vốn được dự báo trước, nó có thể gây ra nhiều thiệt hại cho ông lớn Huawei – nhà cung cấp thiết bị mạng lớn nhất thế giới và cũng là công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới.

Trước đó, ngày 17/5, Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách đen và cho rằng sẽ ngăn chặn Huawei tiếp cận phần mềm và thiết bị bán dẫn của quốc gia này.

Mỹ đã thêm Huawei vào danh sách đen  

Việc ngăn chặn các công ty của Mỹ cung cấp linh kiện quan trọng cho Huawei có thể gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của các ông lớn chip điện tử và làm chậm trễ việc triển khai mạng 5G trên thế giới. Tuy nhiên, điều này có thể gây hại tới các công ty Mỹ - vốn ngày càng phục thuộc vào nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới để tăng trưởng.

Nếu được triển khai hoàn toàn, động thái của chính quyền Trump có thể gây hiệu ứng lan truyền ra khắp ngành thiết bị bán dẫn trên toàn cầu. Intel là nhà cung ứng chính về các loại chip máy chủ cho Huawei, Qualcomm cung cấp vi xử lý và modem cho nhiều loại điện thoại thông minh của Huawei, Xilinx bán chip lập trình và Broadcom là nhà cung ứng chip chuyển đổi – một thành phần quan trọng trong một số dạng máy móc về kết nối mạng lưới. Đại diện của các công ty sản xuất chip trên chưa lập tức phản hồi về thông tin này.

Theo Bloomberg.com

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang