Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung cần làm ngay những điều này

authorHòa Lê 20:41 07/08/2017

(VietQ.vn) - Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2017, cần lưu ý và thực hiện ngay những điều này.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Theo lịch, từ sau ngày 13/8, các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ được bắt đầu và thời gian kết thúc sẽ do quy định riêng của từng trường. Để tránh những sai sót không đáng có khiến các thí sinh mất đi cơ hội học đại học, thì các thí sinh cần lưu ý và thực hiện những điều sau đây:

Các giấy tờ cần thiết

Khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần phải có phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung ( xét tuyển đợt 2) theo mẫu của nhà trường. Mẫu phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung này thí sinh có thể lên website của trường để tải về.

Theo đó, ở mẫu đăng ký xét tuyển với mục họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh thí sinh ghi thông tin chính xác như giấy khai sinh. Số chứng minh nhân dân hoặc số báo danh ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Còn ở mục đăng ký các nguyện vọng, thí sinh không nhất thiết phải đăng ký tất cả các nguyện vọng có trong phiếu nếu không có nhu cầu. Tuy nhiên, thí sinh trong mỗi phiếu các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên.

Bên cạnh phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh cũng cần phải có các giấy tờ như:

Bản photocopy giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 có công chứng

Bản sao chứng minh nhân dân; bản sao các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Bản sao hộ khẩu nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực hoặc xã đặc biệt khó khăn

Tất cả các giấy tờ trên đều phải được công chứng và đựng trong một túi đựng hồ sơ.

Danh sách tất cả các trường đại học công bố nguyện vọng bổ sung năm 2017(VietQ.vn) - Dưới đây là danh sách các trường đại học trên cả nước vừa công bố nguyện vọng bổ sung năm 2017.

Cách nộp nguyện vọng bổ sung

Có 3 phương thức xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp mình đăng ký, nộp qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến. Thí sinh cần theo dõi thông tin trên website các trường để tránh thất lạc hồ sơ. Với cách xét tuyển trực tuyến, thí sinh có thể đăng nhập vào địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện các thao tác. Lệ phí xét tuyển theo quy định thường là 30.000 đồng/bộ hồ sơ.

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Thí sinh cần cân nhắc, chọn lựa ngành nào phù hợp nhất với nguyện vọng và điểm thi.

Những thông tin thí sinh cần tìm hiểu kỹ như trường nào, ngành nào còn xét tuyển, chỉ tiêu bao nhiêu, cách thức, thời hạn nộp hồ sơ...

Ở đợt này, để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh nên tận dụng quy chế “không giới hạn số lượng nguyện vọng” mà Bộ GD-ĐT cho phép trong năm nay.

Các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau 13 tháng 8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Trong xét tuyển đợt bổ sung thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường và không hạn chế số nguyện vọng.

Sau khi trường công bố kết quả xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh phải xác nhận nhập học bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang