Lịch thi THPT quốc gia 2016: TP.HCM có 4 cụm thi đại học

author 14:09 21/03/2016

(VietQ.vn) - Lịch thi THPT quốc gia 2016 vừa được công bố. Theo đó kỳ thi THPT quốc gia 2016 tổ chức thi 8 môn từ ngày 1 – 4/7.

Sáng ngày 21/3, Bộ GD-ĐT tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016 cho các trường đại học chủ trì và các trường phối hợp cụm thi đại học. Tại đây, Bộ GD-ĐT đã công bố lịch thi THPT quốc gia 2016 và mẫu giấy đăng ký dự thi, các hướng dẫn cho thí sinh làm hồ sơ.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi THPT quốc gia 2016 diễn ra tại TPHCM

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi THPT quốc gia 2016 diễn ra tại TPHCM. Ảnh Dân Trí

TPHCM có 4 cụm thi đại học 2016:

Năm 2016 cả nước có 70 cụm thi THPT quốc gia do trường ĐH chủ trì và 50 cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì. Tại TPHCM có 4 cụm thi đại học, trong đó Đại học Quốc gia TPHCM chủ trì 3 cụm thi: Cụm thi số 6 do trường Đại học Bách khoa chủ trì dành cho thí sinh gồm quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Cụm thi số 7 do trường Đại học Khoa học tự nhiên chủ trì dành cho thí sinh các quận: 2, 9, Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức và Phú Nhuận. Cụm thi số 8 do trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn chủ trì dành cho thí sinh các quận: 1, 3, 4, 7 và 11, huyện Nhà Bè và Cần Giờ. Cụm thi số 9 do trường đại học Sư phạm TPHCM chủ trì dành cho thí sinh các quận: 5, 6, 8, 10, Tân Bình và huyện Bình Chánh, theo thông tin trên báo Thanh Niên.

Thời hạn đăng ký dự thi THTP quốc gia 2016:

Từ ngày 1/4 đến ngày 30/4, các điểm đăng ký dự thi thực hiện: thu hồ sơ đăng ký dự thi gồm hai Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), bản photocopy 2 mặt CMND trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT.  Ngày 30/4, thí sinh không được đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký.

Từ ngày 1/4 đến 30/5, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có CMND. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi ĐKDT.

Học sinh trong giờ ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Học sinh trong giờ ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2016. Ảnh Thanh Niên

Điều kiện dự thi THPT quốc gia 2016:

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi hạnh kiểm xếp loại trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém. Người học giáo dục thường xuyên thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm không đạt yêu cầu, xếp loại hạnh kiểm kém.

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT: đã tốt nghiệp THCS. Trường hợp không đủ điều kiện dự thi năm trước do xếp loại học lực kém, phải đăng ký và dự đăng kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc ĐKDT và đạt kết quả đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Thí sinh tốt nghiệp trung cấp được dự thi,báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Lịch thi, thời gian làm bài thi và thời gian làm thủ tục dự thi:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tổ chức thi 8 môn gồm: Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngoại ngữ. Các môn Toán, Văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Các môn ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi môn Ngữa văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn. Ngày 30/6, 8h sáng thí sinh làm thủ tục dự thi gồm Nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót nếu có.

Lịch thi THPT quốc gia 2016

Lịch thi THPT quốc gia 2016

Báo Dân Trí trích lời Bộ GD-ĐT cho biết, cụm thi đại học 2016 sẽ có ít nhất 50% cán bộ coi thi của trường chủ trì, 20% cán bộ của trường phối hợp, còn lại là giáo viên của trường THPT. Cụm thi tốt nghiệp có ít nhất 50% cán bộ coi thi và 50% cán bộ giám sát phòng thi từ các trường đại học, cao đẳng.

Về chính sách ưu tiên trong xét tốt nghiệp THPT về cơ bản giữ ổn định như năm 2015 (diện ưu tiên và điểm khuyến khích). Điểm mới của năm nay là bổ sung đối tượng “học viên giáo dục thường xuyên tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT” được cộng điểm khuyến khích khi có chứng chỉ nghề.

Các mốc thời gian chính của kỳ thi THPT quốc gia 2016:

+ Thời gian ĐKDT: Từ ngày 1/4 đến 30/4

+ Cụm thi hoàn thành việc xếp phòng thi: trước ngày 10/6

+ Trả giấy báo dự thi cho thí sinh: Trước ngày 15/6

+ Hoàn thành chấm thi: Trước ngày 20/7

+ Hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp: Trước ngày 25/7

+ In và trả giấy chứng nhận kết quả thi: Trước ngày 30/7

+ Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng: Từ ngày 1/8

+ Kết thúc xét tuyển: Ngày 20/10 (đại học), 15/11 (cao đẳng).

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang