Thị trường chứng khoán ngày 22/12: Chuyên gia khuyến nghị nên mua cổ phiếu SAB

author 09:00 22/12/2017

(VietQ.vn) - Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khuyến nghị giá mua cổ phiếu SAB ngày hôm nay trong khoảng 244.216 đồng – 249.200 đồng/cổ phiếu.

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhận định, xu hướng hiện tại của cổ phiếu Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (mã SAB) là giảm, chỉ báo RSI sắp vào ngưỡng quá bán, chỉ báo SDK vào vùng quá bán.

Sau đợt điều chỉnh sâu, mã SAB đang tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 248.320. Chỉ báo RSI sắp vào vùng quá bán, tiếp cận mức kháng cự 25.26, cho thấy tín hiệu giá đảo chiều. Chỉ báo SDK ở vùng quá bán chạm mức kháng cự 1.75 và đường %K bắt đầu cắt đường %D từ dưới lên, cho thấy khả năng đảo chiều của giá. Cổ phiếu sẽ tăng lại trong các phiên tới.

Thị trường chứng khoán ngày 22/12: Chuyên gia khuyến nghị nên mua cổ phiếu SAB

 Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khuyến nghị giá mua cổ phiếu SAB ngày hôm nay trong khoảng 244.216 đồng – 249.200 đồng/cổ phiếu. Ảnh minh họa.

 

Vì vậy, Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khuyến nghị giá mua trong khoảng 244.216 đồng – 249.200 đồng/cổ phiếu. Giá mục tiêu 285.630 đồng/cổ phiếu. Cắt lỗ 236.740 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, Công ty cổ phần chứng khoán MB khuyến nghị hôm nay nên mua cổ phiếu HAD (Công ty Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bởi theo Công ty cổ phần chứng khoán MB, Công ty Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC) là công ty hàng đầu có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

HDC hiện sở hữu nhiều quỹ đất sạch tại những vị trí đẹp tạo thành phố Vũng Tàu. Một số dự án tiêu biểu như dự án Khu biệt thực Đồi Ngọc Tước, dự án căn hộ du lịch tại số 2 Trương Công Định, dự án khu dân cư Hải Đăng, dự án đất nền Phú Mỹ, dự án Hodeco SeaVillage… Nhiều vị trí đất của HDC được kỳ vọng có thể đầu tư và tạo ra doanh thu đều hàng năm như căn hộ, khách sạn dịch vụ du lịch.

Vậy nên, theo Công ty cổ phần chứng khoán MB, đơn vị này sử dụng 2 phương pháp định giá là P/E và FCFE để định giá cổ phiếu, tỷ trọng mỗi phương pháp là 50% giá hợp lý đối với cổ phiếu HDC là 27.400 đồng/CP. Công ty cổ phần chứng khoán MB khuyến nghị mua cổ phiếu HDC với tiềm năng tăng giá 58% so với giá hiện tại.

Trước đó, Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS nhận định, VN-Index có thể có một phiên phục hồi.

SHS  cho rằng, trong bối cảnh tháng 12 là tháng giảm điểm của thị trường thì không bất ngờ lắm khi bên bán đang nắm giữ số hợp đồng mở (Open Interest - OI) lớn hơn bên mua nên động thái này có thể hiểu được.

Mặc dù giảm điểm, nhưng tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính VN-Index và HNX-Index vẫn giữ ở mức Tích cực với các ngưỡng kháng cự gần nhất lần lượt tại 949 điểm và 114,6 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể có một phiên phục hồi để chỉ số thử thách ngưỡng kháng cự 949 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những nhịp hồi phục của thị trường để bán chốt lời dần các mã đã tăng hoặc đạt đến mức giá mục tiêu trong danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

 Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang