Sau Honda, tới lượt loạt xe Volkswagen nhập về Việt Nam, giá hấp dẫn

authorĐỗ Thu Thoan 06:30 09/03/2018

(VietQ.vn) - Theo Nghị định 116, Thương hiệu Volkswagen đã trở thành thương hiệu thứ 2 sau Honda nhập xe về Việt Nam.

Sự kiện: Kinh doanh

Dẫn thông tin báo Dân trí đăng tải, Nhà phân phối chính thức Volkswagen tại Việt Nam cho biết, hai lô xe đầu tiên của hãng đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định mới của các cơ quan quản lí đã về tới cảng Hiệp Phước (TP.HCM).

Lô xe này được nhập khẩu từ Mexico và Ấn Độ, chính vì vậy do không có xuất xứ từ ASEAN nên các mẫu xe này sẽ không ảnh hưởng đến giá bán cũng như các ưu đãi khác về chính sách thuế nhập khẩu so với các phiên bản hiện tại của Volkswagen tại Việt Nam.

thuong-hieu-volkswagen-nhap-xe-ve-viet-nam-voi-muc-thue-0
 
thuong-hieu-volkswagen-nhap-xe-ve-viet-nam-voi-muc-thue-0

Hai mẫu xe của Volkswagen nhập về Việt Nam. Ảnh: Infornet

Hai mẫu xe đầu tiên trong lô hàng này sẽ bao gồm các mẫu Cross Polo (phiên bản gầm cao của Polo) nhập khẩu từ Ấn Độ, và mẫu Beelte Dune (từ Mexico).

Nhà phân phối giữ kín số lượng xe nhập khẩu trong đợt này dù khẳng định “sẽ đáp ứng đủ” nhu cầu khách hàng.

Theo báo Dân trí, hiện giá bán của hai mẫu xe này cũng đã được công bố rộng rãi; theo đó, mẫu Cross Polo sẽ có giá 725 triệu đồng, trong khi mẫu Beetle Dune có giá bán 1,469 tỉ đồng (tương đương phiên bản hiện tại).

Ngoài ra, theo báo Kinh tế Đô thị, một số thương hiệu ô tô khác cho biết đã hoàn thiện các thủ tục cần thiết để chuẩn bị đưa xe về Việt Nam; GM Việt Nam đã có trong tay những giấy tờ chứng nhận kiểu loại xe từ Thái Lan để sẵn sàng đưa về Chevrolet Colorado (và có thể cả mẫu SUV Trailblazer), Toyota dự kiến đến tháng 5/2018 sẽ đưa về Fortuner sau khi đã chính thức hoàn thiện các loại giấy tờ cần thiết từ Indonesia (và có thể cả mẫu xe mini - Wigo).

Trước đó, Honda trở thành thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam đáp ứng các điều kiện về kinh doanh nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116. Liên doanh ô tô Nhật Bản sẽ phân phối 4 mẫu xe nhập khẩu gồm CR-V, Civic, Jazz và Accord.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang