Tin mới nhất về chất bột 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' pha uống hàng ngày

author 15:35 02/05/2018

(VietQ.vn) - Hiện thứ chất bột màu trắng “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” pha cho các “thánh đồ” uống hàng ngày đang được Công an tỉnh Thái Bình đưa đi giám định.

Sự kiện: Hội thánh Đức Chúa Trời

VOV đưa tin, ngày 2/5, trả lời PV, Đại tá Trần Quang Thành – Trưởng Công an huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết, đang liên hệ với các cơ quan chức năng để giám định 2 gói chất bột màu trắng mà các "thánh đồ"của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thường sử dụng pha nước uống hàng ngày.

Đại tá Trần Quang Thành cho biết thêm, 2 gói chất bột màu trắng do một thanh niên quê huyện Quỳnh Phụ lấy được trong một lần đến nhóm tuyên truyền Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ sinh hoạt ở Hà Nội.

tin-moi-nhat-ve-chat-bot-hoi-thanh-duc-chua-troi-me-pha-uong-hang-ngay

Thứ thuốc bột dùng để uống khi truyền đạo của Hội “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”. Ảnh: Công an Nhân dân

 

Khi về quê, người này giao nộp cho cơ quan công an chứ không phải thu giữ của nhóm truyền đạo trái phép trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ.

Thời gian tới, sau khi có kết quả phân tích, giám định, Công an huyện Quỳnh Phụ sẽ thông tin cụ thể sau.

Cùng ngày, báo Công an Nhân dân thông tin, qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thái Bình, lực lượng Công an phát hiện một điểm nhóm và trên 80 người theo tổ chức này, trong đó: TP Thái Bình có 25 người, huyện Đông Hưng 24 người, huyện Hưng Hà 7 người, huyện Quỳnh Phụ 12 người…Ngoài ra, còn một số người Thái Bình không có mặt tại địa phương và một số người địa phương khác đến Thái Bình học tập, lao động, công tác theo tổ chức này.

Những ‘môn đồ’ này thường xuyên tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Điển hình là hoạt động của nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” do Dương Thị Tuyến (49 tuổi, ở thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) đứng đầu (thành lập từ tháng 11-2015, thường xuyên tụ tập sinh hoạt vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần.

Do bị lực lượng Công an và chính quyền địa phương đấu tranh, xử lý Tuyến thay đổi phương thức hoạt động chia thành các nhóm nhỏ, luân phiên sinh hoạt từ 2 đến 3 giờ một lần vào các ngày thứ 7, chủ nhật.

Nữ đại gia Phú Yên Võ Thị Thanh ‘ôm’ nợ nghìn tỷ, phải ‘gán’ loạt tài sản trả nợ(VietQ.vn) - Công ty CP Thuận Thảo của nữ đại gia Phú Yên Võ Thị Thanh đang ôm khối nợ nghìn tỷ, phải “gán” loạt tài sản để trả nợ.

Đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã lập biên bản, giải tán trên 20 vụ, trục xuất trên 100 luợt người ngoài tỉnh (Hà Nội, Ninh Bình, Hoà Bình, Hải Dương, Yên Bái, Hà Nam, Thanh Hoá...) tụ tập, sinh hoạt, tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại Thái Bình; gọi hỏi, răn đe các đối tượng cầm đầu, tích cực; cùng các gia đình có người thân tham gia tuyên truyền, vận động để họ từ bỏ. Lực lượng Công an Thái Bình cũng thu giữ tài liệu dùng để tuyên truyền, phát triển tà đạo và dùng trong các buổi sinh hoạt...

Cũng liên quan đến Hội thánh Đức Chúa Trời, trước đó, ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” như: Bàn ghế, bục giảng đạo, các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu, băng rôn, khẩu hiệu… dùng để hành lễ tuyên truyền đạo.

Đặc biệt, công an đã phát hiện và thu giữ các loại nước màu, bột trắng dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang