Tin mới nhất vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley

author 07:02 24/08/2014

Việc Nhà nước Hồi giáo (IS) chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley là “vụ tấn công khủng bố” chống lại nước Mỹ, ngày 22.8, Nhà Trắng cho biết.

vụ chặt đầu nhà báo Mỹ, nhà báo Mỹ James Foley, Nhà nước Hồi giáo, tấn công khủng bố

Nhà báo James Foley trong lúc tác nghiệp ở Syria - Ảnh: Reuters 

AFP dẫn lời ông Ben Rhodes, Phó cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ: “Khi các bạn thấy một ai đó bị giết một cách kinh hoàng như vậy, thì điều đó thể hiện đây là một cuộc tấn công khủng bố chống lại đất nước của chúng ta và chống lại người dân Mỹ”.

Ông Rhodes đưa ra tuyên bố trên sau khi IS (tên cũ là Hồi giáo Iraq và Cận Đông - ISIL) ngày 19.8 đã đăng tải một đoạn video quay lại cảnh cắt cổ nhà báo Mỹ James Foley. Hành động man rợ này đã tạo nên làn sóng căm phẫn trên toàn thế giới đối với IS.

IS đã bắt cóc nhà báo Foley và đòi số tiền chuộc lên đến 100 triệu euro (132 triệu USD), nhưng Chính quyền Mỹ từ chối trả vì chính sách "không khoan nhượng với khủng bố". Ông Rhodes cũng nói trả tiền chuộc để giải cứu con tin không phải là một chính sách đúng đắn. Washington cho rằng trả tiền chuộc cho các tổ chức khủng bố hay cực đoan sẽ động viên những tổ chức này bắt cóc thêm nhiều người làm con tin.

Ông Rhodes cho biết thêm có “một số nhỏ” người Mỹ đang bị bắt làm con tin ở Syria, nhưng không đưa ra con số cụ thể và “chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để mang họ về nhà”.

Washington ngày 21.8 cũng đã lên tiếng cảnh cáo IS là mối đe dọa nguy hiểm nhất mà Mỹ đối diện trong những năm gần đây.

Theo Thanh niên


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang