Nắp chai Number One và con ruồi 'bạc tỷ' đều có dấu hiệu bị tác động

author 11:28 08/02/2015

(VietQ.vn) - Ngày 7/2, cơ quan điều tra công bố kết quả xét nghiệm con ruồi trong chai nước ngọt của hãng Tân Hiệp Phát, kết quả, nắp chai và con ruồi đều có dấu hiệu lạ.

Theo tin tức đã đưa trên báo Laodong, Viện Khoa học hình sự đã có kết luận về giám định về chai nước ngọt Number One (của Công ty Tân Hiệp Phát, Bình Dương) do Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang trưng cầu giám định.

Cụ thể, thượng tá Đinh Văn Thảnh, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết: “Phát hiện thấy dấu vết biến dạng nắp chai nước nhãn hiệu Number One gửi giám định, dấu vết có chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài hình thành do công cụ sắc nhọn tạo ra. Mực nước trong chai gửi giám định thấp hơn mực nước trong chai gửi làm mẫu so sánh. Các dị vật bên trong chai nước là các bộ phận cá thể ruồi”.

Tin tức mới nhất về kết quả giám định của cơ quan điều tra

Tin tức mới nhất về kết quả giám định của cơ quan điều tra. Ảnh Vietnamnet

Cụ thể phần nắp của chai nước trên đã bị trượt, xước, có dấu hiệu lạ từ dưới lên trên, từ phía bên trong nắp chai ra ngoài. Kết quả giám định cũng kết luận rằng những vết tích trên nắp chai nước được giám định là do một vật nhọn tạo ra.

Dị vật bên trong chai nước Number One được cơ quan giám định kết luận là các bộ phận của con ruồi (con ruồi trong chai nước không còn nguyên vẹn). Riêng phần thân của chai nước được đưa đi giám định còn nguyên vẹn, không bị thủng hoặc phát hiện dấu hiệu bất thường nào.

Ngoài ra, thượng tá Đinh Văn Thảnh cũng cho biết thêm, kết quả giám định còn cho thấy mực nước trong chai Number One được đưa đi giám định thấp hơn so với những chai Number One của Công ty Tân Hiệp Phát được đem đến để so sánh, theo Người lao động.

Trước đó, ngày 3.12.2014, ông Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, H.Cái Bè, Tiền Giang) điện thoại thông báo cho Công ty Tân Hiệp Phát biết đã phát hiện trong chai nước ngọt Number One có ruồi và yêu cầu đơn vị này cử người đến thương lượng. Tại cuộc gặp, ông Minh yêu cầu phía Tân Hiệp Phát chi 1 tỉ đồng nếu không sẽ cung cấp cho báo chí và in tờ rơi phát tán. Sau 3 lần thương lượng, đương sự đồng ý giảm giá xuống còn 500 triệu đồng. Chiều 27.1.2015, trong lúc ông Minh gặp đại diện của Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê và nhận 500 triệu đồng thì bị bắt giữ. Ngày 5.2, Võ Văn Minh bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sự việc đang được điều tra làm rõ.

 Phương Khanh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang