Triều Tiên: Ông Kim - Jong Un đích thân đi bỏ phiếu, ca ngợi các ứng viên tranh cử

author 19:01 26/07/2015

(VietQ.vn) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - Un đã đi bỏ phiếu bầu cử Hội đồng nhân dân tối cao ngày 19/7 để chọn ra đại biểu vào hội đồng địa phương. Sau khi bỏ phiếu, ông Kim ca ngợi các ứng cử viên vì sự cống hiến của họ đối với sự nghiệp phát triển Triều Tiên.

Dân Trí dẫn tin từ hãng Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 19/7 đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử lựa chọn đại biểu vào hội đồng địa phương. Theo KCNA, sau khi bỏ phiếu, ông Kim ca ngợi các ứng cử viên vì sự cống hiến của họ đối với  sự nghiệp phát triển Triều Tiên. Tháp tùng ông Kim trong sự kiện này có ông Hwang Pyong-so, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên và Thủ tướng Pak Pong-ju, KCNA cho biết thêm. Những người không thể đến các địa điểm bỏ phiếu do tuổi già hay bệnh tật cũng vẫn tham gia bỏ phiếu thông qua các thùng phiếu di động.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đi bỏ phiếu bầu cử

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đi bỏ phiếu bầu cử 

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn thông tin từ truyền thông Triều Tiên cho biết trong cuộc bầu cử hội đồng địa phương đầu tiên tại Triều Tiên trong 4 năm qua, 99,97% tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu, trừ những người đang đi công tác nước ngoài hay đang làm việc ngoài biển. Tỷ lệ này tương đương với tỷ lệ của cuộc bầu cử được tiến hành năm 2011, trước khi nhà lãnh đạo tiền nhiệm Kim Jong-il, cha của ông Kim Jong-un qua đời. 

Đây là cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên trong vòng 5 năm và đầu tiên kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền hồi năm 2011. Các nhà quan sát thời sự quốc tế cho biết cuộc bầu cử này thực chất là một cơ hội để các nhà lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra dân số và thắt chặt quyền lực. Dự kiến, quốc hội mới sẽ ra mắt vào tháng tới, theo Vietnamnet

Hoàng Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang