Trò chơi trượt ống tại công viên nước tiềm ẩn những hiểm họa khó lường

author 05:58 31/05/2017

(VietQ.vn) - Trò chơi trượt ống tại công viên nước được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên trò chơi này tiềm ẩn những mối nguy hiểm khôn lường.

Mùa hè đang tới gần và người dân sẽ đổ tới các công viên nước rất đông để giải nhiệt và giải trí. Tại các công viên thường có những trò chơi như trượt máng nước, trượt ống,.. Đối với các trò chơi này thường là trượt từ trên cao xuống để tạo cảm giác mạnh, đường ống hay đường máng càng ngắn, độ dốc thấp càng giảm mức độ nguy hiểm. Cầu trượt dài và dốc càng tạo cảm giác mạnh nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Trò chơi trượt ống tại công viên nước và những hiểm họa khó lường

Trò chơi trượt ống hay trượt máng tại công viên nước tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ảnh minh họa 

Khi tham gia các trò chơi này, người chơi có thể bị văng khỏi máng trượt rất nguy hiểm. Ngoài ra, khi có nhiều người tham gia chơi dễ dẫn đến việc va vào nhau. Với độ trượt dốc, và cao nếu khi tiếp nước mà không kịp tránh dễ bị người khác ngã đè lên rất nguy hiểm. Đặc biệt với những người không biết bơi, những trò chơi này càng nguy hiểm, dễ dẫn đến đuối nước. 

Đối với người lớn, các trò chơi này đã nguy hiểm thì đối với trẻ em lại càng nguy hiểm hơn vì trẻ em chưa phán đoán được những tình huống nguy hiểm để đề phòng hay chưa có những xử lý khi phát sinh tình huống. Bên cạnh đó, do trẻ nhỏ nên nhẹ khi trượt máng, trượt ống dễ bị văng ra xa. Vì vậy khi cho con tham gia các trò chơi này bố mẹ cần đặc biệt chú ý đến độ dốc của máng trượt, ống trượt cũng như mực nước trong bể bơi.

Thuốc nhuộm tóc có thể gây rối loạn nội tiết và ung thư(VietQ.vn) - Việc nhuộm tóc hiện nay đã rất phổ biến trong việc làm đẹp của mọi lứa tuổi. Tuy nhiên thuốc nhuộm tóc tiềm ẩn những mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe con người.

Theo các nhân viên cứu hộ ở công viên nước quy định khi tham gia trò chơi trượt máng, đó là phải vắt chéo hai chân và đặt hai tay trước ngực. 

Trước đây, đã có những trường hợp người chơi trò đường trượt nước bị văng ra ngoài. Mới công viên nước tại thành phố Dublin, bang California, Mỹ đã ghi lại được hình ảnh một cậu bé 10 tuổi, đã bị văng ra khỏi máng trượt và đập đầu xuống đất.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang