Trợ lý ảo Siri của Apple được hỗ trợ thêm tính năng tư vấn Covid-19

author 17:23 24/03/2020

(VietQ.vn) - Mới đây, Apple đã cập nhật cho trợ lý giọng nói của mình bảng câu hỏi để trả lời cho người dùng các bước xác định dấu hiệu ban đầu cùng những thông tin về nơi xét nghiệm virus Covid-19.

Người dùng iPhone đang tự hỏi liệu họ có thể hỏi Siri những thông tin về COVID-19 hay không. Và mới đây, Apple đã có câu trả lời khi cập nhật cho trợ lý giọng nói của mình bảng câu hỏi để trả lời cho người dùng các bước xác định dấu hiệu ban đầu cùng những thông tin về nơi xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo CNBC, bản cập nhật dường như đã được phát hành vào thứ Bảy tuần trước 21/3. Siri sẽ hỏi người dùng xem họ có triệu chứng của bệnh hay không, chẳng hạn như sốt, ho khan hoặc khó thở. Siri sẽ khuyên những người dùng có các triệu chứng nặng hoặc đe dọa đến tính mạng nên cân nhắc gọi đến số điện thoại khẩn cấp.

Nếu người dùng nói rằng các triệu chứng của họ không quá nghiêm trọng hoặc đe dọa đến tính mạng, Siri sẽ hướng dẫn mọi người ở nhà và tránh tiếp xúc với người khác. Nó khuyên người dùng nên liên hệ với một cơ sở y tế nếu tình trạng của họ trở nên nghiêm trọng hơn. 

Giờ đây người dùng có thể tìm sự tư vấn từ trợ lý ảo Siri 

Nó cũng cung cấp cho người dùng một liên kết trong App Store, nơi họ có thể tải xuống các ứng dụng tư vấn sức khỏe và có khả năng nhận được tư vấn ảo.

Các câu trả lời là từ Cơ quan Y tế Công cộng Mỹ, một bộ phận của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cũng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Dịch vụ này hiện mới chỉ dành cho người dùng ở Mỹ. Không rõ khi nào, dịch vụ này sẽ được mở rộng ra quốc tế. Người phát ngôn của Apple không chia sẻ thêm thông tin về những thay đổi trên.

Apple không phải hãng công nghệ duy nhất huy động các nguồn lực của mình để giúp các quan chức y tế ứng phó với đại dịch toàn cầu, hiện đã làm hơn 300.000 người mắc bệnh trên toàn thế giới. Đầu tuần này, Facebook cho biết họ đã lên kế hoạch ra mắt một trung tâm thông tin về virus SARS-CoV-2 xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người dùng. Mạng xã hội lớn nhất thế giới khuyến khích mọi người thực hiện việc cách ly xã hội một cách nghiêm túc.

Trang web rất được mong đợi của Google, chuyên cung cấp thông tin chính thống về COVID-19 cũng đã ra mắt vào thứ Sáu 20/3.

Bảo Linh

Người nghi nhiễm Covid-19 không nên bỏ qua các triệu chứng về tiêu hóa(VietQ.vn) - Một nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng các triệu chứng về tiêu hóa cũng có thể khiến người bệnh có nguy cơ bị nhiễm Covid-19.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang