Thời sự

Quốc tế

Công bố hình ảnh hiếm hoi trùm khủng bố Osama Bin Laden

author 14:12 13/03/2015

(VietQ.vn) - Những hình ảnh hiếm của trùm khủng bố Osama Bin Laden cách đây 20 năm đã được công bố, những bức ảnh do một nhà báo người Palestine, Abdel Barri Atwan chụp khi tới nơi trú ẩn vào năm 1996.

Những bức ảnh cho thấy cuộc sống khổ hạnh của thủ lĩnh al-Qaeda trong nhiều năm trước khi những kẻ khủng bố tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York (Mỹ).

Hình ảnh mang đến một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của bin Laden trong những đường hầm và công sự mà y xây dựng tại vùng núi hẻo lánh Tora Bora ở Afghanistan.

Tại Tora Bora, trùm khủng bố Bin Laden được bảo vệ bởi các vệ sĩ, những kẻ trung thành và một số thành viên gia đình.

Những bức ảnh được đưa ra trong phiên xét xử Khaled al-Fawwaz, người đóng vai trò như cái loa phóng thanh của bin Laden tại London trong những năm 1990.

Mọi hoạt động của hắn đều được theo sát bảo vệ bởi những kẻ thân cận.

Bin Laden đã tới thành phố Jalabad của Afghanistan sau khi được yêu cầu rời khỏi Sudan vào năm 1996, và nhanh chóng xây dựng nơi ẩn náu tại khu vực đồi núi gần biên giới với Pakistan.

Năm 2001 khi bị các lực lượng Mỹ tiến sát, tên trùm khủng bố đã bỏ trốn khỏi Tora Bora trên lưng ngựa.

Phóng viên Atwan đã gặp bin Laden trong một cái hang nhỏ. Nó là địa điểm được sử dụng để quay những phát ngôn của trùm khủng bố.

Trùm khủng bố cuối cùng bị lực lượng biệt kích Mỹ tiêu diệt vào tháng 5/2011 tại dinh cơ ở Pakistan, sau một thập kỷ săn lùng. Xác của y được thủy táng ở vùng biển Arab.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang