TS Alan Phan: Một góc nhìn đã khép!

authorBảo Anh 06:24 20/10/2015

(VietQ.vn) - Theo thông báo từ gia đình, đã chấp nhận rút ống dưỡng khí vào ngày hôm nay 19/10 khi TS Alan Phan không còn cơ hội hồi sinh.

TS Alan Phan: Một góc nhìn đã khép!

TS Alan Phan không còn cơ hội hồi sinh

Cách đây vài giờ, gia đình TS Alan Phan đã chính thức thông báo, TS Alan Phan vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và tình trạng sức khỏe ngày càng diễn biến rất xấu. Trước đó, TS Alan Phan đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Fountain Valley (Mỹ) vào ngày 14/10, trong tình trạng hôn mê và không có cơ hội hồi sinh.

Dù đã được các bác sỹ, nhân viên y tế tập trung cứu chữa, nhưng TS Alan Phan vẫn không tỉnh lại và bác sĩ cho biết không có hy vọng nên vợ ông, bà Melissa và hai con đã chấp nhận sẽ rút ống dưỡng khí vào ngày thứ hai tuần tới (26/10).

Gia đình TS Alan Phan cũng cho biết, sau khi thi thể ông được đưa về nhà quàn, sẽ có thông báo sau để mọi người đến viếng lần cuối.

TS Alan Phan, năm nay 70 tuổi, được biết đến là một là sáng lập viên của Alan Phan Associates (APA), có trụ sở tại California và Hongkong.

APA chuyên về hoạt động mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) liên lục địa và tư vấn chiến lược kinh doanh toàn cầu cho các công ty đa quốc gia.

Ông cũng là doanh nhân Việt kiều đầu tiên đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khoán Mỹ (1987), người đầu tiên giới thiệu hệ thống bán cổ phiếu qua mạng và giáo dục online tại Trung Quốc.

TS Alan Phan từng điều hành Quỹ Viasa Fund tại Hongkong chuyên đầu tư vào thị trường Trung Quốc (2002-2008).

Ông là sáng lập viên và CEO của nhóm Công ty Hartcourt có 7 công ty con về IT tại Trung Quốc (1995- 2002). Ông còn là tác giả của 11 cuốn sách về kinh tế, xã hội của các thị trường mới nổi...

Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng của vài đại học Mỹ và Trung Quốc. TS Alan Phan nhận bằng kỹ sư, thạc sĩ tại Mỹ và TS tại Australia.

Sau 8 năm về gắn bó với Việt Nam, vào cuối năm 2014, ông quyết định quay trở lại Mỹ.

TS Alan Phan được đánh giá là một chuyên gia với những góc nhìn thẳng thắn, sắc sảo về thực tế và dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang