Ứng dụng tiến bộ Khoa học, doanh nghiệp được phong tặng Anh hùng lao động

author 10:38 25/12/2013

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh BR-VT (Busadco) được Chủ tịch nước ký quyết định số 2365/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động

Có mặt tại buổi phong tặng, ông Võ Văn Nam - trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh BR-VT cho biết: “Đây là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh BR-VT được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trước đó, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Busadco – tiến sĩ Hoàng Đức Thảo – đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2011. Như vậy Busadco là một trong số hiếm doanh nghiệp trong cả nước nhận được danh hiệu Anh hùng Lao động cho cả tập thể và cá nhân”.

Busadco là doanh nghiệp đầu tiêncủa tỉnh BR-VT được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Trước đó, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Busadco – tiến sĩ Hoàng Đức Thảo – đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2011

Cũng theo ông Võ Văn Nam cho hay, Busadco là một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước với các chức năng, nhiệm vụ chính: Hoạt động công ích trong lĩnh vực thoát nước đô thị; Nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ; Đầu tư và phát triển đô thị; Nhận thầu thi công xây lắp công trình dân dụng, công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; Dịch vụ bảo vệ môi trường. Trong lĩnh vực nào Busadco cũng đạt những thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ở hoạt động công ích, Busadco dẫn đầu ngành thoát nước đô thị của cả nước, cụ thể: năng suất lao động trong nạo vét hệ thống thoát nước tăng gấp 10 lần so với định mức của nhà nước và đơn vị bạn; đưa công cụ cơ giới thay thế hoàn toàn nạo vét thủ công tránh được nguy hiểm, độc hại cho người lao động; chủ động phòng ngừa được ngập úng trên diện rộng, xóa tất cả các điểm ngập úng khác; chấm dứt tình trạng nước thải xả trực tiếp ra các bãi tắm, các khu du lịch, vận chuyển toàn bộ nước thải ra khỏi các khu trung tâm, khu du lịch, khu công cộng và khu dân cư đông đúc... 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan các công trình của Busadco

Trong vai trò là chủ đầu tư các dự án đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và bảo vệ môi trường, Busadco đã thực hiện đúng các yêu cầu của pháp luật về quản lý dự án, đảm bảo các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đúng tiến độ, với chất lượng cao.

Ngoài ra, Busadco đã chủ động xúc tiến, tìm kiếm, vận động tài trợ, viện trợ không hoàn lại và nguồn vốn vay với lãi suất thấp của các tổ chức nước ngoài đem lại nhiều ích lợi cho đất nước. Hiện Busadco là chủ của 7 dự án nguồn vốn ODA nước ngoài với tổng giá trị trên 5.000 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ, Busadco là đơn vị dẫn đầu toàn quốc trong đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới, trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện cuộc cách mạng khoa học - kỹ thuật về nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn và bảo vệ môi trường trong điều kiện hiện trạng hạ tầng kỹ thuật còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ hóa. 

Suốt quá trình hoạt động, Busadco đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý trong nước và quốc tế, đặc biệt là lĩnh vực Khoa học công nghệ, Busadco xứng danh là đương kim kỷ lục Việt Nam : “Doanh nghiệp khoa học công nghệ đoạt nhiều giải thưởng nhất của các tổ chức sáng tạo khoa học công nghệ trong nước và trên thế giới”.

Theo NDT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang