Cách cứu điện thoại không lên nguồn mà không cần thợ sửa

author 15:06 10/10/2018

(VietQ.vn) - Khi điện thoại không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân tuy nhiên đừng vội tìm đến cửa hàng sửa chữa mà hãy thực hiện một số thao tác đơn giản tại nhà để tìm nguyên nhân.

Điện thoại ở chế độ tắt nguồn người dùng không để ý

Theo tư vấn của tổ chăm sóc khách hàng Thế giới di động, khi thấy điện thoại không lên nguồn, người dùng nên nghĩ ngay tới nguyên nhân có thể do điện thoại bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn. Trong trường hợp đó, nút nguồn sẽ không hoạt động. Về cơ bản, thiết bị dường như sẽ bị đóng băng lại.

Để khắc phục lỗi này rất đơn giản đó là tháo rời pin ra, chờ một vài giây và sau đó lắp pin lại rồi nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Trong trường hợp khác, nếu thiết bị không phải là pin rời sẽ tìm cách giữ nút nguồn của thiết bị trong vòng 10 giây. Nếu vẫn chưa được, hãy kiên trì giữ nút nguồn một lúc lâu hơn nữa nếu đúng do bị tắt nguồn thì điện thoại sẽ nhanh chóng khởi động lại. 

 Điện thoại bị sập nguồn có nhiều khắc phục trước khi mang ra trung tâm sửa chữa

 Điện thoại bị sập nguồn có nhiều cách khắc phục hiệu quả trước khi mang ra trung tâm sửa chữa

Do điện thoại hết pin 

Một lúc nào đó đang dùng điện thoại bỗng dưng bị tắt nguồn. Nguyên nhân lúc này có thể là do hết pin vì người dùng quá mải mê xem phim hoặc chơi game không để ý. Vì thế, khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thao tác đầu tiên nên làm là cắm sạc pin và chờ một lúc xem pin có vào không, nếu vào chứng tỏ do máy hết kiệt pin mà người dùng không biết.

Màn hình điện thoại bị hỏng

Theo tư vấn của Hệ thống bản lẻ điện thoại toàn quốc CellphoneS, khi điện thoại không bật lên được có thể là do lỗi màn hình. Để kiểm chứng điều này có đúng hay không hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt điện thoại đi rồi bật lại. Nếu nghe thấy âm thanh khởi động hoặc điện thoại rung chắc hẳn do sự cố màn hình. Nếu đã gặp lỗi này người dùng không thể tự khắc phục mà nên mang ngay ra trung tâm sửa chữa.

Facebook bị hack - cách khôi phục nhanh nhất chỉ trong vài phút (VietQ.vn) - Trước thông tin rò rỉ thông tin của hàng triệu cá nhân trên tài khoản Facebook vừa qua thì càng ngày càng nhiều Facebook bị hack. Vậy nếu người dùng bị hack thì làm sao để lấy lại.

Phần mềm điện thoại bị lỗi

Khi máy đã bắt đầu xuất hiện các biểu hiện kỳ lạ như đơ máy, khởi động lại hoặc nhiều vấn đề khác trước khi điện thoại không lên nguồn hoàn toàn thì rất có thể điện thoại đang gặp vấn đề về phần mềm. Lỗi này có thể khắc phục bằng việc nâng cấp hoặc thay thế firmware.

Pin điện thoại bị chai hoặc hỏng

Một trong những lý do cơ bản khiến điện thoại sập nguồn cũng có thể nghĩ tới chính là do pin hỏng. Việc hỏng và chai pin thường chỉ diễn ra từ từ trong một thời gian dài nhưng đôi khi cũng xảy ra đột ngột, đặc biệt khi pin bị phồng hoặc rò rỉ. Lỗi này cần phải thay mới hoàn toàn bằng pin chính hãng khác.

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang